Yahoo Groups ngừng hoạt động chính thức từ ngày 15 tháng 12

0
16

Theo thông tin mới nhất, Yahoo Groups sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn và bị xóa khỏi web vào ngày 15 tháng 12 năm 2020. Vì hầu hết hiện nay người dùng không còn ưa chuộng sử dụng Yahoo nữa.

Yahoo GroupsYahoo Groups

Yahoo Groups

1. Cập nhật tin tức mới nhất

Yahoo Groups đang hoàn tất giai đoạn cuối cùng để ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 12 năm 2020. Lúc này, nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi web.

Quá trình Yahoo Groups ngừng hoạt động đã bắt đầu vào năm ngoái. Trước đây, website của Yahoo phát triển rất mạnh mẽ và sôi động các cộng đồng.

Đầu tiên, Yahoo đã vô hiệu hóa khả năng sử dụng Groups vào tháng 10 năm 2019. Nội dung mới không còn có thể được đóng góp cho Groups. Tuy nhiên, nội dung hiện có vẫn có thể được xem và tải xuống.

Nội dung trong Yahoo Groups không còn xem được vào tháng 12 năm 2019 và người dùng phải tải xuống dữ liệu của họ cho đến tháng 1 năm 2020.

Cho đến nay, một phiên bản rút gọn của Yahoo Groups đã tồn tại trên web. Khả năng duy nhất của nó là cho phép các thành viên trong nhóm gửi tin nhắn riêng tư giữa nhau.

Ngay sau đó, chức năng cuối cùng còn lại của Yahoo Groups sẽ bị loại bỏ và bản thân website sẽ không thể truy cập được.

Phát ngôn chính thức

Một thông báo liên quan đến việc đóng cửa Yahoo hiện đã xuất hiện trên trang chủ groups.yahoo.com.

Thông báo Yahoo Groups ngừng hoạt độngThông báo Yahoo Groups ngừng hoạt động

Thông báo Yahoo Groups ngừng hoạt động

Yahoo Groups viết:

Chúng tôi sẽ đóng trang web Yahoo Groups vào ngày 15 tháng 12 năm 2020 và các thành viên sẽ không thể gửi hoặc nhận email từ Yahoo Groups nữa.

Các tính năng của Yahoo Mail sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi và không có thay đổi nào đối với tài khoản Yahoo Mail, email marketing, ảnh hoặc nội dung hộp thư đến khác của bạn.

Cũng sẽ không có thay đổi nào đối với các tính năng hoặc dịch vụ khác của Yahoo. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc Yahoo Groups ngừng hoạt động và các tùy chọn dịch vụ thay thế trên trang trợ giúp này ”.

Trang trợ giúp (help page) mà Yahoo đề cập đến tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về việc đóng cửa công ty.

Yahoo cho rằng việc sử dụng và truy cập Yahoo Groups giảm đi là lý do khiến nó ngừng hoạt động:

“Yahoo Groups đã chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục trong việc sử dụng trong vài năm qua. Trong cùng khoảng thời gian đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức độ tương tác thấp đi trên các sản phẩm của chúng tôi khi khách hàng yêu cầu content phải cao cấp, đáng tin cậy.

Mặc dù những quyết định này không bao giờ dễ dàng, nhưng đôi khi chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn liên quan đến những sản phẩm không còn phù hợp với chiến lược dài hạn của chúng tôi khi chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp”.

2. Giải pháp thay thế

Mặc dù Yahoo Mail sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng không còn có thể gửi hoặc nhận tin nhắn từ các thành viên Yahoo Groups sau ngày 15 tháng 12.

Trang trợ giúp (help page) nói rằng: “Nếu bạn cố gắng gửi email cho nhóm sau ngày 15 tháng 12, tin nhắn của bạn không được gửi và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi”.

Nếu bạn là người dùng cũ của Yahoo Groups và có các thành viên nhóm mà bạn muốn giữ liên lạc, thì có vẻ như lựa chọn duy nhất là trao đổi thông tin liên lạc.

Đối với những người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Yahoo Groups, khuyến nghị hàng đầu của công ty là Nextdoor. Thậm chí, còn có một trang trợ giúp việc chuyển Yahoo Group sang Nextdoor Group.

Yahoo cũng chỉ ra Facebook Groups, Google Groups và Groups.io là những lựa chọn thay thế tiềm năng cho người dùng

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/yahoo-groups-to-fully-shut-down-on-december-15-2020/384313/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here