Top các biển ngoài trời được ưa chuộng nhất hiện nay

0
3

Sử dụng đúng các loại biển quảng cáo ngoài trời phù hợp với mục đích, ngân sách của chiến dịch sẽ làm gia tăng hiệu quả, đẩy mạnh khả năng thu hút khách hàng.

Ưu điểm của biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời là loại hình truyền thông luôn nằm trong danh sách được ưa chuộng hàng đầu của các nhà đầu tư không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Các kiểu biển quảng cáo xuất hiện dưới nhiều định dạng, mẫu mã bắt mắt, tạo ra những hiệu quả ấn tượng như:
  • Là loại phương tiện quảng cáo duy nhất có thể hoạt động suốt 24/24h!
  • Biển quảng cáo quốc dân không giới hạn nhóm khách hàng tiếp cận.
  • Mang tính ép buộc tự nhiên cao thu hút sự chú ý của khách hàng mà không gây cảm giác khó chịu.
  • Các vị trí đặt biển đều là nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc, được bố trí với tầm nhìn thoáng, không bị hạn chế.
  • Phương tiện truyền thông có khả năng định vị và xây dựng thương hiệu lâu dài.
  • Các loại biển quảng cáo ngoài trời có mẫu mã, kích thước và chất liệu đa dạng với nhiều mức giá thành khác nhau, đáp ứng từng mục tiêu quảng cáo của nhà đầu tư.

Các loại biển quảng cáo ngoài trời ưa chuộng nhất hiện nay

Nói về các loại biển quảng cáo ngoài trời đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam cũng như thế giới, Sixth Sense Media xin được nhóm thành các loại như sau:

1. Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn (Pano, billboard)

Đây là loại biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn nhất. Kích thước của biển quảng cáo tấm lớn có thể lên tới 80m² trong khu vực nội đô và 250m² ở ngoại thành, đường cao tốc.

Biển tấm lớn được chia thành 2 loại, đó là Pano và Billboard. Trong đó:

  • Pano quảng cáo: Biển quảng cáo tấm lớn ốp tường, thường được đặt ở bên hông hoặc mặt tiền các tòa nhà cao tầng. Với kết cấu gọn nhẹ, chỉ bao gồm khung biển hàn vào mặt tường, mặt biển căng bạt Hiflex, chúng có khả năng tiết kiệm diện tích đất và được sử dụng phổ biến ở ngay trung tâm thành phố, tỉnh lỵ.
  • Billboard quảng cáo: Đa phần billboard có kích thước lớn hơn pano với kết cấu gồm: cột trụ, khung dựng biển, mặt biển căng bạt Hiflex. Với kích thước lớn, tầm nhìn cao, thoáng, billboard thường xuất hiện ở khu vực chân cầu vượt, giữa giao lộ lớn, trên đường quốc lộ, cao tốc.

2. Trivision Billboard

Trivision Billboard là dạng biển quảng cáo tấm lớn có thể chuyển động. Sự chuyển động ở đây được tạo nên từ các motor điện gắn bên trong biển, đẩy các thanh nhôm hình tam giác, thay đổi và truyền tải được tới 3 nội dung quảng cáo khác nhau trên cùng 1 tấm biển.

Sự chuyển động của hình ảnh giúp loại biển này tạo được sự thu hút lớn. Song việc vận hành diễn ra phức tạp hơn và chi phí cũng sẽ cao hơn so với các loại biển tấm lớn truyền thống.

3. Màn hình led quảng cáo ngoài trời

Trong số các loại biển quảng cáo ngoài trời hiện nay, màn hình led có lẽ là “sinh sau đẻ muộn” nhất song chúng đang được kỳ vọng sẽ phủ kín khắp các tỉnh, thành phố lớn ở Việt Nam.

So với các tấm biển quảng cáo truyền thống, màn hình led nổi bật và vượt trội hơn hẳn về hình thức. Bởi lẽ, thay vì chỉ hiển thị các hình ảnh tĩnh thông thường, màn hình led có thể trình chiếu theo dạng slide ảnh hay TVC quảng cáo với độ sáng cực cao, thu hút toàn bộ sự chú ý của người đi đường.

Tuy nhiên một số nhược điểm đang tồn tại của loại biển này là không được bật âm thanh và chi phí cũng rất cao.

4. Hộp đèn quảng cáo

Nếu các loại biển kể trên thường được doanh nghiệp lớn sử dụng do có chi phí khá đắt đỏ thì hộp đèn quảng cáo lại là lựa chọn phù hợp với nhiều phân khúc đầu tư hơn.

Hộp đèn quảng cáo được sản xuất với nhiều hình dạng, kích thước, có thể đặt ở nhiều vị trí, quy mô truyền thông khác nhau. Biển được tạo hình bằng khung sắt, tôn hoặc các vật liệu tương đương với độ cứng cáp cao, mặt biển được căng bạt Hiflex và bên trong có hệ thống đèn huỳnh quang chiếu sáng. Điều này giúp cho hộp đèn luôn nổi bật bất cứ thời điểm nào dù là ngày hay đêm.

Hộp đèn quảng cáo ngoài việc xuất hiện ở các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, cửa hàng, shop quần áo thì còn được đặt tại các địa điểm công cộng lớn như: nhà ga, sân bay, TTTM,…

5. Các loại bảng hiệu quảng cáo

Cuối cùng khi nói về các loại biển quảng cáo ngoài trời, không thể không nhắc về các loại biển hiệu quảng cáo. Biển hiệu quảng cáo được đặt ngay tại trụ sở kinh doanh, ở các cửa hàng quần áo, quán café, spa,… Tuy là loại biển hiệu nhỏ nhưng nó thể hiện rõ phong cách và sự đặc trưng của thương hiệu, sản phẩm.

Bảng hiệu quảng cáo được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: mica, inox, fomex, gỗ, biển đèn led,…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện thực tế lắp biển cũng như ngân sách đầu tư mà quý khách có thể lựa chọn loại biển phù hợp nhất với mình.

Nguồn: Sixth Sense Media

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here