TỚI THỜI – CẢN KHÔNG KỊP, MÌNH THÍCH NGHI!

0
2

Với bối cảnh mới, Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên 2020 đã quay trở lại với chủ đề “TỚI THỜI – CẢN KHÔNG KỊP, MÌNH THÍCH NGHI!”.

Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên là một chiến dịch truyền thông do Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications – đơn vị trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm lan tỏa những giá trị tích cực đến các bạn trẻ. Trải qua 5 năm thực hiện, Chiến dịch tự hào là một chương trình uy tín, thu hút được sự quan tâm của không chỉ sinh viên đến từ UEH mà còn có cả bộ phận lớn sinh viên trên toàn bộ thành phố.

Với lần quay trở lại này, Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên 2020 mang đến một diện mạo mới mẻ, một chủ đề có tính thời sự “Thích nghi”. Qua đó, S Communications mong muốn trở thành một người bạn đồng hành đem đến cho sinh viên góc nhìn mới mẻ, thú vị về sự thích nghi trước những thay đổi trong cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn chưa hoàn toàn chấm dứt như hiện nay.

“Thích nghi” chỉ trong dịch bệnh?

Xoay quanh chủ đề cảm nhận về năm 2020 và đại dịch Covid-19, Chiến dịch Nâng cao Nhận thức sinh viên 2020 đã tạo nên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội với câu hỏi “Năm 2020 của bạn thế nào?”. Cuộc tranh luận sôi nổi thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên cùng các CLB/Đội/Nhóm, được chia ra làm 2 team với 2 quan điểm đối nghịch, #cũngđược#đượcchỗnào.

Qua chuỗi tranh luận, S Communications mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc thích nghi với thông điệp “Năm 2020 sẽ mãi tồi tệ nếu bạn không chịu thích nghi”. Tình hình dịch bệnh biến đổi không ngừng, lối sống của chúng ta cũng không thể giữ nguyên.

“Thích nghi” không chỉ trong dịch bệnh

Covid-19 chưa chắc sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng sự chán nản sẽ mãi còn đó nếu chúng ta không biết cách thích nghi. Bởi lẽ, không chỉ có đại dịch lần này mới gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, mà mọi thứ xung quanh ta đều đang “chuyển mình” từng giây từng phút. Nếu chúng ta không thích nghi với những thay đổi dù chỉ là nhỏ nhặt ấy, chúng ta đã thụt lùi.

Có thể nói, Covid-19 đã cho chúng ta thấy được sự cần thiết của việc thích nghi khi ta phải đối mặt với những biến động của đại dịch. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã phần nào lắng xuống, sự cần thiết ấy vẫn còn nguyên vẹn chứ không hề mất đi. Bởi lẽ, trong cuộc sống hằng ngày thôi, mọi thứ đã không ngừng biến đổi. Chính vì thế, S Communications mong muốn cho dù bất cứ vấn đề nào xảy đến, ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, hoàn cảnh, thì chúng ta đều hoàn toàn có khả năng thích nghi, không hề nao núng, chùn bước: “Tới thời – Cản không kịp, mình thích nghi”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chiến dịch, các bạn vui lòng truy cập fanpage S Communications.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here