Tiết kiệm 70% chi phí quảng cáo Facebook Ads, đúc kết theo kinh nghiệm

0
3

Facebook đã và đang thử nghiệm áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào quảng cáo Facebook. Việc này giúp quảng cáo được tự động test A/B, tự động thiết lập giá thầu, giúp quảng cáo phù hợp nhất với người dùng. Với những thay đổi tích cực giúp đơn giản hóa cho marketer, ai cũng có thể dễ dàng thiết lập quảng cáo.

Nhưng, như vậy còn cần tìm cách tối ưu quảng cáo nữa không ?

Trí tuệ nhân tạo đã làm những việc khó nhất, nhưng không phải tất cả. Tối ưu quảng cáo không chỉ dựa trên tối ưu chi phí, tối ưu target, hiển thị mà còn bao gồm cách “hiểu” khách hàng của bạn tới đâu.

1. Định hình chân dung khách hàng

Mục đích chính của việc này là giúp tối ưu hóa quảng cáo tránh tốn tiền test đối tượng mà không đem lại hiệu quả.

Ở việc làm này, có nhiều cách làm nhưng chúng ta cần làm rõ:

Thông tin khách hàng tiềm năng

Độ tuổi: phân chia theo gợi ý Facebook

Giới tính: sản phẩm đặc thù là nam hay nữ, hay cả 2

Vùng miền: những vùng miền nào bán được, vùng miền nào không

Thông tin chuyên sâu

Những khách này có xu hướng thích gì, hay hoạt động trong những page nào, group nào, nội dung thực sự khách mua hàng quan tâm là gì ? Họ có mong muốn gì khi hoạt động trên facebook.

Ví dụ: Những dịch vụ của công ty đang là phòng marketing thuê ngoài, dịch vụ seo, dịch vụ Facebook Ads. Thì khách hàng của mình có xu hướng thích những Page như: Cafe Khởi nghiệp, Tony buổi sáng, tin tức doanh nhân,… Khách hàng tiềm năng là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân tự kinh doanh,…

Qua hàng loạt những câu hỏi trong quá trình tìm hiểu hành vi khách hàng, nhận thấy khách hàng đang cần “uy tín, chuyên nghiệp”. Vì vậy, hai chữ “uy tín, chuyên nghiệp” sẽ xuyên suốt trong các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads.

>>Xem ngay: chạy quảng cáo facebook ads uy tín, chuyên nghiệp, cam kết KPI hàng đầu Hà Nội

2. Xây dựng niềm tin với khách hàng

– Lợi ích

Giá trị fanpage tốt sẽ đem lại cái nhìn thiện cảm từ khách hàng. Khách hàng được chăm sóc hằng ngày qua những bài viết chia sẻ kiến thức digital, xen lẫn vào đó là giá trị xuyên suốt của page là “uy tín, chuyên nghiệp”.

Để đạt được những lợi ích trên bạn cần làm là khiến khách hàng tương tác với fanpage(like, comment, điền form) nhằm chăm sóc họ hằng ngày.

– Like, comment, chia sẻ

Bạn phải đảm bảo like, comment thật ở đây chính là like, comment của những khách hàng tiềm năng. Tuyệt đối không mua like, không câu like. Như vậy, Facebook sẽ hiểu sai đối tượng trang của bạn đang xây dựng. Từ đó, quảng cáo Facebook của bạn sẽ bị phân phối nhầm đối tượng, gây lãng phí mà không đem lại kết quả gì.

Ví dụ: những ngày đầu tự học quảng cáo facebook Ads, tôi bán sản phẩm hướng tới phụ huynh có con học tiểu học ở Hà Nội. Để cho quảng cáo thêm đẹp, tôi đã sử dụng like ảo, comment ảo. Sau đó tôi khá bất ngờ khi quảng cáo của mình thay vì hướng tới độ tuổi 28-50 thì Facebook lại phân phối quảng cáo theo đối tượng like ảo, comment ảo kia (độ tuổi từ 13-20). Chiến dịch quảng cáo facebook Ads đầu đời của tôi đã bị “Fail” như vậy đó.

– Content

“Content Is King”. Content luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Facebook là mạng xã hội, chia sẻ giá trị là mục đích facebook hướng tới. Content đúng giá trị là content truyền đạt được thông điệp trang fanpage gửi tới khách hàng.

Hệ thống bài viết nên chia cụ thể thành 2 thể loại theo công thức huyền thoại 80-20

Bài viết chia sẻ (chiếm 80%): mục đích chính là tăng tương tác với trang, đồng thời tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới cho fanpage mà không cần trả phí

Bài viết sản phẩm, dịch vụ (chiếm 20%): giới thiệu sản phẩm, dịch vụ theo hướng phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Lưu ý: bạn nên tạo ra những bài viết có giá trị, có tương tác thay vì spam bài viết rác.

3. Quảng Cáo

Quảng Cáo ở đây thường gồm 3 phần: Quảng cáo tăng tương tác, quảng cáo bán hàng, quảng cáo tăng like. Phần này thì mọi người trong group cùa mình toàn là đỉnh cao rồi nên em chỉ nói những gì em biết

– Quảng cáo tăng like

Đây là hình thức cần có trong giai đoạn đầu của xây dựng fanpage. Ở quảng cáo này thường thường mọi người sẽ có nhiều cách tăng like page cho chất lượng nhưng cũng chủ yếu là hướng về content.

Xu hướng chung là dùng một clip, một post, một hình ảnh cùng chủ đề hoặc sản phẩm của page có tính like, share, comment rất cao để kéo tương tác để tăng like cho page. Đồng thời, có thể sử dụng những nội dung đang theo trend để xây dựng content quảng cáo tăng like.

Khi có một bài viết có tính tương tác cao, giá thầu quảng cáo sẽ giảm xuống rất mạnh, giúp bạn tiếp cận tới nhiều người với chi phí rẻ.

>>Xem ngay: hướng dẫn bí quyết quảng cáo facebook giá rẻ với chi phí 1 Việt Nam đồng /1like

– Quảng cáo tăng reach

Thông thường là quảng cáo đối với những khách hàng đã like page giúp tăng tương tác cho những bài viết chủ lực với mục đích bán hàng. Quảng cáo tăng Reach là tiền đề để có một bài quảng cáo sản phẩm chất lượng.

Mục đích quảng cáo này là test lại một lần nữa đối tượng bạn target với ngân sách nhỏ. Sau đó tối ưu để có một bài viết chất lượng, nhằm “bung” ngân sách cho chiến dịch bán hàng trong tương lai.

Ví dụ: Mình có 1 page bán túi xách, 1 page bán vòng tay phong thủy. Trước khi post 1 bài để mình bán hàng mới thì mình sẽ cho chạy quảng cáo tăng reach 2,3 ngày để kéo tương tác với khách hàng.
Thật “không may” là page vòng tay phong thủy 5k like của mình post bán hàng lên có hơn 100 comment và inbox mua hàng toàn là Oganic reach.
– 1 Page bán túi xách của mình có hơn 30k like thì có hơn 300 inbox mua hàng cũng toàn là oganic reach.

– Quảng cáo bán hàng

Quảng cáo này thường được tận dụng từ bài post bán hàng sau khi dùng quảng cáo tăng reach. Mục đích của quảng cáo tăng reach là tạo ra những bài viết để quảng cáo bán hàng sử dụng.

Những số liệu bạn cần chú ý

+ Chi phí trên mỗi đơn hàng. Bạn tính toán xem có lợi nhuận kỳ vọng không, đánh giá hiệu quả chiến dịch. Từ đó bạn có những điều chỉnh phù hợp, nhân rộng chiến dịch quảng cáo.

+ Tần suất hiển thị. Bạn nên khống chế tần suất hiển thị không quá 2 lần. Vì hiển thị nhiều quá, người dùng có thể báo cáo quảng cáo spam và report.

+ Mở rộng đối tượng tương tự. Khi có một target thành công, bạn nên mở rộng đối tượng tương tự. Ở thị trường Việt Nam, bạn nên mở rộng dưới 2% thì sẽ phù hợp. Nếu trên 3%, rất có thể đối tượng khách hàng facebook phân phối sẽ không giống đối tượng bạn muốn hướng đến.

+ Nên remarketing khách hàng đã tương tác.

Nguồn: minhduongads.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here