Tiếp thị liên kết là đa cấp? Đúng hay sai

0
3

Tiếp thị liên kết là đa cấp? Đúng hay sai

Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị kết liên affiliate marketing đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó đạt được một nguồn thu nhập bị động khôn cùng hấp dẫn. Nhưng hiện nay, vẫn có cực nhiều người còn mang rộng rãi ngộ nhận sai lầm về chương trình này. Một trong số đó chính là việc nhầm tưởng tiếp thị liên kết lừa đảo, rồi tiếp thị liên kết lừa đảo? Bài viết này sẽ làm minh bạch ngộ nhận trên bằng cách phân tách chi tiết hai khái niệm này.

1. Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không những từ những đơn hàng mình bán được. Mà còn trong khoảng những đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Vì thế, càng ?giới thiệu được nhiều người tham gia thì càng kiếm được rộng rãi tiền. Do đó, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn hoa hồng theo đa dạng tầng.

2. Tiếp thị kết liên là gì?

Mạng Tiếp thị kết liên hay còn gọi là affiliate marketing network cũng là một hình thức kiếm hoa hồng nhờ vào việc lăng xê, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết không bắt buộc phải giới thiệu người tham dự. Bao nhiêu người dùng sản phẩm thông qua lăng xê của bạn thì bạn sẽ nhận được hoả hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền tảng Internet bằng việc san sẻ thông tin, kinh nghiệm đến quý khách.

mô hình tiếp thị kết liên

3. Sự khác biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết

  • Phí tham dự

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, bạn phải mất một khoản tiền để đặt cọc hoặc mua loại hàng hóa mà các bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: các bạn ko phải mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham gia cực kỳ thuần tuý, nhanh chóng.

  • Người giới thiệu

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt cọc, các bạn phải có người giới thiệu chứ chẳng thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham gia thoả thích mà không cần phê chuẩn giới thiệu từ người nào.

  • Cách thức tiếp thị sản phẩm

– Bán hàng đa cấp: các bạn ko có quyền chọn lựa sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà công ty bán hàng đa cấp cung ứng. Dù cho sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, nhà sản xuất không uy tín, giá cả lập lờ nhưng các bạn không có quyền từ chối. Hơn nữa, bạn còn bị áp đặt doanh số nặng nằn nì. Nên sẽ phải đẩy giá tiền sản phẩm lên cao gấp 2, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lọc sản phẩm từ nhà sản xuất uy tín. Bạn có thể tự tậu về trải nghiệm, ví như thấy tốt và chấp nhận thì chọn để quảng cáo cho phổ thông người biết. Bạn cũng ko bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm thì nhận hoả hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu cảm thấy không hài lòng

Kết luận

tương tự, qua các phân tích về sự khác nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Bạn có thể thấy thực chất của hai chương trình này là rất dị biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị kết liên minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. Các bạn có thể cho bản thân mình một câu trả lời liệu rằng tiếp thị kết liên có phải đa cấp ko hay chưa? Các bạn hãy hoàn toàn yên tâm lúc tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here