Sharp – Nhà là nơi an toàn nhất

0
2

Trong mùa dịch Covid-19 vẫn còn âm ỉ trong cộng đồng, thương hiệu điện máy Sharp hiểu rằng vấn đề bảo vệ sức khỏe gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, đang là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Với thông điệp “Nhà là nơi an toàn nhất”, thương hiệu đặt ra vấn đề bảo vệ sức khỏe mùa dịch không chỉ là rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên thì việc giữ gìn quần áo và không khí nơi gia đình sống cũng quan trọng không kém.

Đánh vào insight này của người tiêu dùng Việt Nam hiện đại, Sharp nhấn mạnh tính năng sạch khuẩn – giảm nấm mốc trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Không chỉ vậy, tính năng tiết kiệm nước còn được xem là yếu tố “đinh” nhằm vào lối sống bảo vệ môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến ở giới trẻ và tâm lý tiết kiệm chi phí của người tiêu dùng nói chung.

Chiến lược nội dung

Không phải là một sản phẩm mới ra mắt lần đầu nhưng Sharp đã biết cách biến hóa nội dung để trở nên thu hút với người tiêu dùng trẻ tuổi với hình thức tạo ra các nhân vật hư cấu với những tình huống gần gũi trong cuộc sống đang là xu hướng hiện nay. Qua đó, các tính năng và đặc điểm nổi bật của sản phẩm được lồng ghép một cách khéo léo.

Không chỉ sử dụng hình thức bài đăng để truyền tải thông điệp, Sharp còn kết hợp Influencer Marketing để nới rộng mức độ tiếp cận đến tệp khách hàng mục tiêu với sự hỗ trợ của JMC KOLs Booking. Dưới đề xuất của JMC Agency, Sharp lựa chọn các Influencer có tên tuổi trong cộng đồng phụ nữ nội trợ, nổi bật là vợ chồng Tú Vi – Văn Anh và diễn viên Vân Trang, cùng với danh sách các KOLs bổ trợ khác nhằm tạo nên hiệu ứng lan truyền cộng hưởng.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, các KOLs chính là vợ chồng Tú Vi – Văn Anh và diễn viên Vân Trang đăng tải video review sản phẩm được lồng ghép dưới hình thức một vlog chia sẻ về cuộc sống hằng ngày. Qua đó, Sharp nhấn mạnh đặc điểm sản phẩm nhằm đánh vào tâm lý lo ngại của những người phụ nữ nội trợ hiện nay: ngăn chặn vi khuẩn trong mùa dịch, tiết kiệm chi phí nước.

Bên cạnh đó, để tạo hiệu ứng cộng hưởng, JMC đề xuất danh sách các Hot Mom và Hot Dad có sức ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ video viral của Thương hiệu và tạo độ phủ cho chiến dịch trên các kênh mạng xã hội.

Vai trò của JMC Booking KOLs trong chiến dịch

Hiểu được mong muốn của thương hiệu và xu hướng hiện nay, JMC KOLs Booking Agency đề xuất danh sách các KOLs, bao gồm KOLs chính lẫn KOLs bổ trợ, phù hợp với thương hiệu, và lên kế hoạch truyền tải thông điệp theo từng giai đoạn khác nhau.

Đồng thời, định hướng nội dung cho các KOL cũng được JMC đề xuất nhằm đảm bảo sự đồng nhất về mặt nội dung và thông điệp thương hiệu được truyền tải trọn vẹn nhất. Sự biến tấu linh hoạt để tạo nên sự mới mẻ, không trùng lặp cả về nội dung lẫn hình thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here