ROSÉ (BLACKPINK) – TỪ ĐÓA HỒNG YG ĐẾN "NỮ QUÁI" KOL BẬT SỨC MẠNH THƯƠNG HIỆU YSL TẠI CHÂU Á

0
10

ROSÉ (BLACKPINK) - Từ đóa hồng YG đến nữ quái KOL bật sức mạnh thương hiệu YSL tại Châu ÁROSÉ (BLACKPINK) - Từ đóa hồng YG đến nữ quái KOL bật sức mạnh thương hiệu YSL tại Châu Á

Rosé (BlackPink) – Từ đóa hồng YG đến "nữ quái" KOL bật sức mạnh thương hiệu YSL tại châu Á

Theo thống kê của IPrice Group – Tập đoàn chuyên thống kê – phân tích dữ liệu tại Đông Nam Á và Hồng Kong, sau 1 tháng từ ngày Rosé (BlackPink) đảm đương vai trò Đại sứ thương hiệu quốc tế (KOL) của YSL, trang website của hãng và lượt tìm kiếm về thương hiệu cũng như các sản phẩm đã có những bước nhảy vọt ngoài mong đợi.

NHỮNG CON SỐ ĐẦY ẤN TƯỢNG

Biểu đồ thống kê mức tăng trưởng sức mạnh thương hiệu của YSL trên phương diện online tại các nước trong khu vực Đông Nam ÁBiểu đồ thống kê mức tăng trưởng sức mạnh thương hiệu của YSL trên phương diện online tại các nước trong khu vực Đông Nam Á

Biểu đồ thống kê mức tăng trưởng sức mạnh thương hiệu của YSL trên phương diện online tại các nước trong khu vực Đông Nam Á

Chỉ sau 2 tuần thông báo Rosé trở thành KOL cho YSL, lượt tìm kiếm cho các sản phẩm thời trang của Saint Laurent tăng nhanh một cách chóng mặt. Tại Malaysia tăng 23%, tại Philippine tăng 22%, tại Indonesia tăng 19%, tại Thái Lan tăng 12%. Tuy nhiên tại Singapore và Việt Nam, con số này dao động không đáng kể, chỉ từ 1-2%.

Tiếp đó, vào tuần vừa rồi, khi cô góp mặt trong video quảng cáo ra mắt sản phẩm dòng túi mới của YSL – Solferino, lượt truy cập vào website bán túi xách của YSL tại Indonesia tăng 1168%. Không chỉ riêng Indonesia, lưu lượng tìm kiếm của Hong Kong cũng tăng mạnh 600%.

LỜI GIẢI THÍCH

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã đặt dấu hỏi chấm lớn cho nhiều nhà đầu tư cũng như các đồi thủ đáng gờm của YSL. Tại sao việc sử dụng một gương mặt Châu Á làm KOL cho nét thời trang Tây Âu lại có thể mang những con số kết quả khổng lồ như vậy? Điều này đến từ 3 lí do chính:

Hình ảnh Rose cùng giám đốc sáng tạo của YSLHình ảnh Rose cùng giám đốc sáng tạo của YSL

Hình ảnh Rosé – KOL của YSL cùng giám đốc sáng tạo của YSL

Rose và YSL đều là những cái tên đáng gờm trong thị trường quốc tế

“Nếu Coco Chanel giải phóng phụ nữ, thì Yves Saint Laurent chính là người đã trao cho họ quyền lực”. Sự phóng khoáng, tạo bạo trong từng thiết kế của YSL đã giúp hãng góp mặt trong top 15 nhãn hàng thời trang đắt giá nhất thế giới. Song song với đó là Rosé – vocal của nhóm nhạc trị giá triệu đô, đứng đầu ngành công nghiệp âm nhạc hàn Quốc. Blackpink đã không ít lần càn quét các BXH, gần đây nhất là bản hit “How You Like That”.

Đôi bên đã “thả thính” nhau quá lâu:

Nếu ai theo dõi Instagram của cô nàng gà cưng YG này sẽ không ít lần thấy Rosé liên tục update tủ đồ mình bằng các sản phẩm linh kiện của YSL. YSL cũng không ít lần gửi tặng Rosé các sản phẩm mới hay các dịp lễ quan trọng của cô nàng. Hai bên đã tương tác với nhau quá nhiều đến mức Rosé được mệnh danh là “cô gái của Yves Saint Laurent”. Chính sự tương tác lâu dài đó đã khiến hàng triệu fans hâm mộ của cô có một sự quen thuộc với hình ảnh thương hiệu YSL

Sự tương hợp giữa KOL và sản phẩm:

Đánh giá về dòng túi Solferino, các tín đồ thời trang đánh giá đây là một item “tối giản nhưng đa dạng”: Túi trơn, bo viền tròn, logo vàng nổi bật. Vì chính sự đơn giản như vậy, Solferino có thể cùng bạn đi học – đi làm – đi chơi, khác với người chị Kaia, góc cạnh khá vuông vóc, mang tính công sở nhiều hơn sự thoải mái lúc bạn đi chơi với bạn bè.

Sự thay đổi trong thiết kế làm mở rộng tệp khách hàng 16-30 thay vì 23-30, biết độ tuổi 16-24 chiếm phần trăm cao nhất trong fandom của BlackPink. Rosé lại mang cho mình màu sắc dịu dàng, mộng mơ, khác với Lisa, người mang phong cách mạnh mẽ, cá tính, hoàn toàn phù hợp với hình ảnh mà Solferino mang đến. Cộng với sức ảnh hưởng của 2 bên, sự tương tác lâu dài, chiến dịch quảng bá mùa thu với sự góp mặt của Rosé đã mang lại sự thành công vượt bậc.

*Nguồn: Group Vietnam Booking KOLs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here