Quảng cáo trên cốc giấy tại nước ngoài tại sao phát triển?

0
8

Tại thị trường nước ngoài thì việc uống đồ uống take away khá phổ biến. Đặc biệt là cafe tại các cửa hàng tiện lợi, minimart vào mỗi sáng. Không chỉ giới hạn ở việc chính hãng hiệu quảng cáo thương hiệu logo của mình trên ly giấy mà còn có thể có hình thức trao đổi khác như quảng cáo nhãn hiệu khác trên cốc giấy của các tiệm cafe hoặc là quảng cáo trên các cốc giấy bảo vệ môi trường ở các cửa hàng tiện lợi.

Quảng cáo trên cốc giấy là gì?

Quảng cáo trên cốc café nói riêng và quảng cáo trên ly giấy nói chung là hình thức in dập logo, địa chỉ, website, trang facebook, và số điện thoại… của doanh nghiệp bạn lên trên ly giấy.

Quảng cáo trên ly giấy - cốc cafe

Quảng cáo trên cốc café – ly giấy tại nước ngoài

Hiện nay thì xu hướng sử dụng cốc giấy để đảm bảo vệ sinh, có thể phân hủy được mà loại bỏ các cốc nhựa. Tuy chúng đã có từ năm 1907 do Lawrence Luellen phát minh ra. Đặc biệt ở các nước châu Âu thì chúng rất phổ biến. Từ đó việc in ấn logo của mình lên cốc take away và các doanh nghiệp khác cũng có cơ hội thương lượng để trao đổi chéo lẫn nhau.

Lấy ví dụ là thế vận hội mùa hè tại Bắc Kinh hồi tháng 5 năm 2008, khi hàng triệu những chiếc cốc in logo Olympic Bắc Kinh đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ cho hàng triệu du khách đến Trung Quốc. Sự kiện này cũng giúp cho người dân Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung đã có thói quen sử dụng cốc giấy bảo vệ môi trường này tốt hơn.

Tại sao ở nước ngoài lại thịnh hành quảng cáo trên cốc giấy

Khi ở nước ngoài thì vấn đề bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu. Sử dụng các loại nguyên – vật liệu có khả năng phân hủy thì các tách , ly nhựa thậm chí ống hút nhựa đã dần được loại bỏ

Theo thống kê trung bình người tiêu dùng sẽ có khoảng 37 phút tiếp xúc với hình ảnh được in trên những cốc giấy này. Những chiếc cốc này có giá rẻ và việc in ấn cũng dễ dàng. Đặc biệt thì đặc điểm của cốc giấy là khi in hình ảnh lên dễ dàng và màu sắc, đường nét cực kỳ sống động.

Có đến 80% người tìm kiếm thông tin “đập vào mắt” họ ngay sau đó trên mạng. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khách hàng có xu hướng thích thú với những chiếc cốc có hình ảnh sống độn hoặc một slogan độc đáo nào đó khiến chúng trở nên bắt mắt hơn.

Quảng cáo trên ly giấy - cốc cafe

Mỗi ngày, có tới hơn 80% tổng số cốc café trên thị trường Australia là được tiêu thụ tại trung tâm thành phố. Đa phần thì dân công sở và sinh viên đều thích uống thức uống này.

Thậm chí thì không quân Hoa Kỳ cũng đã từng tuyển dụng bằng cách sử dụng quảng cáo trên cốc cà phê được phân phối trong các cửa hàng cà phê, cửa hàng tiện lợi. Khá là độc đáo phải không nào?

Xem bài viết cũ: Quảng cáo tại cửa hàng tiện lợi

Làm thế nào để tiến hành quảng cáo trên ly giấy

Việc này thì những công ty có nhu cầu quảng cáo cần đến gặp các chủ cửa hàng café, các cửa hàng bán đồ uống, chuỗi sản xuất các sản phẩm cốc giấy, hoặc bạn có thể dễ dàng tìm thông qua các đơn vị quảng cáo. Đây là đơn vị trung gian sẽ kết nối 2 bên.

2 bên sẽ thương lượng những điều khoản cũng như quyết định thời gian thực hiện chiến lược, đồng thời thống nhất phương pháp thu thập các tiêu chí phản hồi (như số cốc được tiêu thụ mỗi tháng, so sánh với doanh số sản phẩm được quảng bá) nhằm đánh giá hiệu quả chương trình.

Lối đi nào cho việc quảng cáo cốc giấy ở Việt Nam?

Với thị phần đồ uống take away ngày nay thì việc sử dụng các cốc giấy có xu hướng gia tăng. Có thể thấy rằng khoảng 5 năm trước thì đa số các cốc giấy chỉ được sử dụng khi mua các thức uống tại cửa hàng tiện lợi như Circle-K còn các cửa hàng trà sữa thì vẫn đang ưu tiên sử dụng cốc nhựa.

Tuy nhiên trong 2 năm gần trở lại đây thì việc sử dụng cốc giấy đã dần được chú ý ở các nhãn hiệu cafe nổi tiếng, nổi bật là việc sử dụng ống hút giấy hoặc tự mang ống hút, cốc nước có sẵn để giảm thiểu đồ nhựa. Các quán trà sữa cũng đã dần dần cho thêm cốc giấy vào tuy nhiên thì chưa thể hoàn toàn loại bỏ được.

Nhưng có một điều đó là chắc chắn dần trong khoảng thời gian không xa những chiếc cốc giấy sẽ thay thế hoàn toàn!

Nguồn: supermarket-media.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here