Những nền tảng truyền thông xã hội nào đang làm để giúp đỡ trong quá trình coronavirus

0
12

Các nền tảng truyền thông xã hội đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến tin tức về sự lây lan của COVID-19. Và với phạm vi trách nhiệm rộng lớn và sức mạnh tổng thể trong việc phân phối thông tin, nhiều nền tảng đang gấp rút làm những gì họ có thể giúp đỡ, bao gồm quyên góp để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ, thực hiện các bước để ngăn chặn tin tức giả và đưa ra lời khuyên cho các công ty.

Các nền tảng đang đóng vai trò nghiêm trọng trong cuộc khủng hoảng và liên tục đưa ra các biện pháp mới để không chỉ nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của coronavirus, mà còn chống lại thông tin sai lệch về đại dịch.

Giống như các thương hiệu đã tham gia để giúp nhân viên của họ hoặc cộng đồng của họ, các nền tảng đã phát triển theo nhiều cách khác nhau. Tại đây, một loạt các sáng kiến ​​nền tảng truyền thông xã hội đang triển khai:

Facebook đánh bại thông tin sai lệch coronavirus

Facebook, cùng với người sáng lập Mark Zuckerberg, đã được chú ý kể từ khi đại dịch bắt đầu. Nền tảng này đã đưa ra các biện pháp chặt chẽ để chống lại thông tin sai lệch trên bảng cho 2,5 tỷ người sử dụng mạng xã hội hàng tháng.

Những nỗ lực liên tục đang được thực hiện để mang lại nhiều đối tác trong khu vực hơn để giúp kiểm tra thực tế trên quy mô toàn cầu. Người dùng cũng được khuyến khích giúp đỡ bằng cách gắn cờ các bài đăng đáng ngờ. Ngoài các biện pháp này, Facebook đang ưu tiên nguồn cấp tin tức để ưu tiên các nguồn đáng tin cậy hơn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc gia và khu vực khác.

Khi mọi người ngày càng chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật các sự kiện hiện tại, việc đưa ra các sáng kiến ​​cực đoan để chống lại tin tức giả là rất quan trọng.

Facebook cũng đang nỗ lực hết mình để tạo ảnh hưởng trong thế giới thực. Công ty đã quyên góp 720.000 khẩu trang mà nó dự trữ cho các vụ cháy rừng và hứa sẽ cung cấp thêm hàng triệu triệu. Mạng xã hội cũng cam kết quyên góp tới 145 triệu đô la cho nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm nhân viên y tế và doanh nghiệp nhỏ.

WhatsApp ra mắt Trung tâm thông tin COVID-19

Để chống lại thông tin sai lệch, WhatsApp đã dẫn đầu và cung cấp cho người dùng một không gian nơi họ có thể nhận thông tin cập nhật về COVID-19. Hợp tác với WHO, UNICEF và UNDP, ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook đã ra mắt Trung tâm thông tin coronavirus. WHO cũng đã ra mắt một chatbot trên Whatsapp để cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm của coronavirus.

Nó có một bước đi thông minh trên kết thúc WhatsApp vì nó chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch đôi khi gây khó chịu cho nền tảng này. Sau khi vượt qua ngưỡng của hai tỷ người dùng vào tháng 2, điều quan trọng hơn bao giờ hết là cơ sở người dùng lớn WhatsApp phe có thể dựa vào nền tảng để duy trì kết nối mà không bị dẫn dắt.

Để chủ động hơn nữa, công ty cũng đã cam kết 1 triệu đô la cho Mạng lưới kiểm tra thực tế quốc tế của Viện Poynter (IFCN). Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ Liên minh #CoronaVirusFacts, có mặt tại hơn 100 tổ chức địa phương tại ít nhất 45 quốc gia.

Instagram thúc đẩy sự tự cô lập và xa cách xã hội

Instagram cũng đang thực hiện các biện pháp chặt chẽ để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch bằng cách ưu tiên thuật toán feed feed của họ để ủng hộ các nguồn thông tin đáng tin cậy. Họ cũng đã nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của đại dịch bằng cách cấm tìm kiếm các hiệu ứng AR liên quan đến coronavirus.

Tuy nhiên, ưu tiên chính của Instagram, trong đại dịch là thúc đẩy sự tự cô lập. Họ đang làm như vậy bằng cách tung ra các nhãn dán Home Home và tạo ra những cách mới để bạn bè kết nối, bao gồm khởi chạy một cách mới để duyệt Instagram cùng với bạn bè qua trò chuyện video.

Bằng cách thực hiện các bước này, Instagram đang hỗ trợ xu hướng cách xa các địa điểm công cộng và khuyến khích người dùng cũng làm nổi bật điều này trong hồ sơ của họ. Sự phổ biến của các tính năng mới này được cho là gần như đã đánh sập trang web khi người dùng tràn ngập các máy chủ nền tảng.

Messenger tiếp cận với các cơ quan chính phủ

Sau khi Zuckerberg, thông báo rằng Messenger đã thấy lưu lượng truy cập tăng gấp đôi, rõ ràng cần phải thực hiện thêm các bước để ngăn chặn một khu vực sinh sản cho thông tin sai lệch. Messenger thông báo rằng họ đang cung cấp cho các cơ quan chính phủ các công cụ dành cho nhà phát triển miễn phí và khởi chạy hackathon để khám phá cách các nhà phát triển có thể tạo ra các giải pháp nhắn tin.

UNICEF, cũng như Bộ Y tế Pakistan và Afghanistan, đã nhanh chóng sử dụng các tài nguyên để cải thiện giao tiếp với công chúng thông qua Messenger.

Những bước này có thể rất quan trọng vì tất cả các tổ chức có thẩm quyền đang nhìn thấy một sự gia tăng lớn trong các truy vấn trên phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người đang tiếp cận để biết thêm thông tin, làm rõ và trợ giúp theo định hướng dịch vụ. Bây giờ, điều này quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức này đối với công chúng.

Twitter chăm sóc khán giả

Giống như các nền tảng khác, Twitter đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng. Số lượng người dùng hoạt động trên nền tảng trong ba tháng đầu năm 2020 tăng 23% so với cuối năm 2019.

Để giúp che chở người dùng khỏi thông tin sai lệch, nền tảng này đang cấm bất kỳ tweet nào có thể ảnh hưởng đến sự lây lan của virus. Ngoài ra, Twitter đã tổ chức lại quy trình xác minh hồ sơ của mình để đánh dấu tất cả các tài khoản bằng dấu kiểm màu xanh biểu tượng có thể cung cấp thông tin đáng tin cậy cho công chúng.

Sự gia tăng của người dùng trên Twitter chứng tỏ rằng mọi người đang chuyển sang các nền tảng truyền thông xã hội để cập nhật những thông tin mới nhất hoặc để đánh lạc hướng bản thân trong khi tự cô lập. Nền tảng của Nỗ lực để giữ cho luồng thông tin có liên quan và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng vì các chuyên gia giả mạo có thể xuất hiện và truyền bá tin tức giả và hoảng loạn.

Twitter cũng không quên về các trang kinh doanh của mình. Nền tảng này cung cấp một số lời khuyên cho các công ty bị mắc kẹt giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu chưa từng có này:

Twitter cũng cam kết hỗ trợ báo chí chất lượng bằng cách quyên góp 1 triệu đô la chia đều giữa Ủy ban Bảo vệ Nhà báo và Tổ chức Truyền thông Phụ nữ Quốc tế.

LinkedIn cố gắng để giữ cho doanh nghiệp như bình thường

Trong trường hợp hủy bỏ một số hội nghị chuyên nghiệp lớn nhất, từ SXSW đến Adobe Summit 2020, LinkedIn đã mở rộng nền tảng sự kiện của mình để giúp các công ty tiếp cận khán giả toàn cầu.

Ngoài ra, nền tảng mạng chuyên nghiệp đã mở khóa 16 khóa học LinkedIn, mà người dùng có thể truy cập miễn phí. Các khóa học chủ yếu bao gồm các chủ đề về làm việc từ xa và bao gồm các hướng dẫn về một số công cụ họp ảo (ví dụ: Microsoft Teams, BlueJeans, Zoom).

LinkedIn cũng đang cung cấp một bàn tay giúp đỡ cho các doanh nghiệp không chắc chắn làm thế nào để phản ứng với tình hình toàn cầu này bằng cách xuất bản các mẹo về những gì sẽ đăng trong đại dịch. Nền tảng đang cố gắng hết sức để giảm bớt sự chuyển đổi sang làm việc và kết nối từ xa, điều này rất phù hợp với tất cả các doanh nghiệp đang cố gắng giữ cho trái bóng lăn ngay cả khi xảy ra đại dịch.

TikTok làm việc với WHO và tổ chức phát trực tiếp hàng ngày

Với lượng khán giả đông đảo ở châu Á, TikTok đã sớm đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm để tìm kiếm thông tin COVID-19 đáng tin cậy trên tất cả các video có bất kỳ tài liệu tham khảo nào về virus. Do đó, nền tảng này đang hợp tác chặt chẽ với WHO, bao gồm việc tổ chức các buổi livestream theo phong cách tòa thị chính, nơi người dùng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho các chuyên gia y tế.

Nhưng để giữ cho cộng đồng của họ được giải trí và tham gia trong thời gian bị cô lập, TikTok cũng đã tổ chức các buổi livestream #HappyAtHome hàng ngày với các tên hộ gia đình như Arnold Schwarzeneger, Alicia Keys và DJ Khaled.

Giải trí đã là một công cụ thiết yếu để giúp giữ tinh thần được nâng đỡ trong đại dịch. TikTok hiểu được vai trò của mình trên mặt trận đó và đã cố gắng hết sức để đạt được sự cân bằng, nhẹ nhàng kết hợp nội dung giáo dục trong các luồng để giữ cho khán giả cảnh giác với những gì xảy ra xung quanh họ.

Tiếp tục hợp tác với WHO, TikTok cũng đã cam kết quyên góp 10 triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ của WHO COVID-19.

YouTube loại bỏ quảng cáo cho nội dung liên quan đến vi-rút

YouTube cũng đang đầu tư rất nhiều nỗ lực để chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch. Video khuyên mọi người chữa virus tại nhà thay vì tìm kiếm sự trợ giúp y tế chỉ là một ví dụ về nội dung đang bị xóa khỏi nền tảng.

Ngoài ra, tất cả các video xung quanh COVID-19 đã được gỡ bỏ, có nghĩa là không có quảng cáo nào được đặt xung quanh các video này. Nhìn thấy sự gia tăng trong việc sử dụng nền tảng, YouTube cũng đã chuyển phát lại video sang định nghĩa tiêu chuẩn theo mặc định vì các mạng trên toàn thế giới đã bị tắc nghẽn do số lượng người dành thời gian trực tuyến.

YouTube là một tài nguyên nổi tiếng về các mẹo và giải pháp nhanh chóng, vì vậy việc theo dõi nội dung đang được xuất bản trên nền tảng là vô cùng quan trọng. Chứng minh nội dung liên quan đến coronavirus chắc chắn giúp loại bỏ một số động lực để mọi người tạo video với lời khuyên tồi trong nỗ lực kiếm tiền nhanh chóng trong chủ đề xu hướng này.

Đối với các nhà tiếp thị, đây cũng là một tin tốt, bởi vì không ai muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của họ được quảng bá bên cạnh các quảng cáo video gây khó chịu.

Snapchat ra mắt tài nguyên sức khỏe tâm thần

Trong những tin tức gần đây, Millennials và Gen Z, nhân khẩu học chính sử dụng Snapchat, đã bị các cơ quan y tế chỉ trích vì không coi trọng virus. Do đó, Snapchat đang thực hiện các bước để nâng cao nhận thức về các khía cạnh khác nhau của chủ đề để thay đổi nhận thức – và hy vọng hành động.

Chiến dịch thông tin đó bao gồm cả Ở đây dành cho bạn, một nguồn tài nguyên về sức khỏe tâm thần dành cho người dùng. Tại đây người dùng có thể tìm kiếm nội dung từ các chuyên gia về các chủ đề như sức khỏe tâm thần, lo lắng, trầm cảm, tự tử.

Một cách độc đáo khác mà Snapchat đã kết hợp nội dung giáo dục vào nền tảng là thông qua các miếng dán bitmoji, nhắc nhở mọi người không chạm vào mặt họ và khuyến khích mọi người ở nhà. Và có một phần mềm, có tên là Tin tức mới nhất, có thể cập nhật những thông tin mới nhất – và thực tế – về đại dịch trên đầu trang Khám phá.

Nền tảng này cũng đã thực hiện một con đường sáng tạo hơn để đưa thông tin có giá trị đến nhiều đối tượng hơn với một bài kiểm tra tương tác để kiểm tra kiến ​​thức của người dùng về các đặc điểm cốt lõi của coronavirus.

Pinterest mang nội dung liên quan đến người dùng

Pinterest được biết đến như một nguồn cảm hứng sáng tạo hơn là một nguồn tin tức, nhưng khi việc sử dụng tăng lên, nền tảng đã cố gắng hết sức để cung cấp một chút của cả hai.

Pinterest đã ra mắt tab mới Today Today, một sự kết hợp giữa các xu hướng và ghim như thông tin từ WHO và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh về các chủ đề như rửa tay trong đại dịch coronavirus. Ngoài ra, Pinterest vẫn giữ liên lạc với các thương hiệu và hỗ trợ họ bằng cách mang nội dung hữu ích đến những người theo dõi giữa đại dịch coronavirus.

Trong những thời điểm không chắc chắn này, Pinterest luôn trung thực với chính mình đồng thời cố gắng giữ cho cộng đồng được thông báo và truyền cảm hứng. Họ đang sử dụng lượng khán giả cao nhất Sự chú ý của họ để truyền bá nhận thức và giúp họ ổn định thói quen mới – có thể bằng cách thiết lập một văn phòng tại nhà hoặc lên kế hoạch cho một bữa ăn nấu tại nhà ngon miệng.

Mang đi

Cho dù đó là bằng cách đóng góp tài chính hoặc tung ra các tính năng mới được thiết kế để giúp mọi người an toàn, thật tuyệt vời khi thấy các nền tảng thực hiện các bước để chống lại đại dịch coronavirus.

Mỗi nền tảng đang chịu trách nhiệm lớn đối với cộng đồng của hàng triệu người (hoặc trong một số trường hợp là hàng tỷ người) trên toàn cầu và tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để ngăn chặn thông tin sai lệch, nâng cao nhận thức và giúp mọi người thích nghi với điều kiện mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here