"Nét riêng có" của tiệm tạp hóa truyền thống

0
5

Theo báo cáo thị trường của Q&Me, “ Người dùng đã quen dần với việc mua sắm trong các siêu thị lớn. Họ có một không gian mua sắm tiện nghi, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, có nhiều lựa chọn hơn cũng như hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm.”

Vậy đâu là sức sống riêng cho những cửa hàng tạp hóa truyền thống?

“Cái riêng” của một tiệm tạp hóa chính là tiệm bán đủ thứ đồ từ mắm, muối, dầu, gạo đến cây kim, sợi chỉ, hành ngò, tương chao luôn sẵn – tiện.

Bạn chỉ cần tấp xe vào lề đường, đọc một lèo danh sách muốn mua. Chẳng phải mất thời gian cất xe, dạo trong siêu thị rộng lớn rồi đi hết mọi ngõ ngách để tìm món đồ mình cần vì chẳng biết nó được trưng bày ở đâu. Và rồi sẽ tốn hàng giờ lạc trong “mê cung” ấy.

Tuy nhiên, điểm trừ của các cửa hàng tạp hóa là việc cửa hàng bừa bộn, hàng hóa trưng bày ngổn ngang, chật chội. Người tiêu dùng sẽ khó lựa hàng nếu muốn tự chọn món đồ mình hoàn toàn ưng í. Để tồn tại được với những cửa hàng tiện lợi bắt mắt, điều hòa mát lạnh và lấp lánh ngoài kia. Các tiệm tạp hóa buộc phải thay đổi và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Nguồn ảnh: Giá kệ Vinatech Group

1. Thân thiện và tạo mối quan hệ thân thiết, chính thái độ bán hàng sẽ tạo nên khác biệt cạnh tranh

Một chiếc xe máy tấp vào và có vẻ vội vã, ới gọi cô chủ cửa hàng mấy món đồ vừa hết. Cô ơi cho con cái này, cái này, … và thêm món này nữa. Cô chủ tiệm thoăn thoắt nhặt đồ, đon đả tính sẵn tiền và mang ra treo hộ lên xe tặng kèm nụ cười niềm nở xua tan cái mệt cuối ngày tan làm. Chính thái độ bán hàng sẽ giúp cửa hàng của bạn tạo nên khác biệt cạnh tranh.

2. Đầu tư vào trang trí cửa hàng

Bạn nên đầu tư và tân trang thêm cho cửa hàng mình những giá kệ chất lượng, có thương hiệu để bày biện hàng hóa ngăn nắp hơn, khoa học hơn đảm bảo “thuận tiện khi tìm và đẹp mắt khi thấy với khách hàng”. Ngoài ra, giá kệ sẽ giúp bạn tối ưu không gian bán hàng, thu hút các nhãn hàng muốn thuê trưng bày để tăng hiện diện.

3. Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh

Thay vì phải đau đầu quản lý xuất – nhập và tính tiền cho khách, thỉnh thoảng có chút sai sót. Bạn có thể quản lý thông qua hệ thống phần mềm máy tính để biết được hàng nào bán nhanh, hàng nào ra chậm, tồn kho, lỗ – lãi một cách nhanh chóng và thuận tiện.

4. Đa dạng sự lựa chọn và sản phẩm bán ra nhất định phải chất lượng

Chính những khách hàng thân quen tạo nên 80% số bán cho một cửa hàng tạp hóa. Vậy nên bạn cần bán đúng giá, đúng chất lượng và đa dạng sự lựa chọn. Tin mình đi, sẽ thì không một “thượng đế” nào có lý do để lại bỏ bạn mà đi cả.

Đến đây hẳn bạn đã biết dù mình “nhỏ” nhưng rất “ có võ”. Biết làm thế nào để tạo lợi thế thu hút khách hàng, biết làm thế nào để cạnh tranh với những “gã khổng lồ" rồi phải không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here