KINH TẾ NẰM NHÀ VÀ NHỮNG BIẾN ĐỔI TRONG CÔNG VIỆC TRONG TƯƠNG LAI

0
2

Trong đầu năm 2020 vừa qua khi mà nền kinh tế đa phần phải đắp chăn chờ cho qua đại dịch thì lại có một nền kinh tế mới, tuy nhen nhóm xuất hiện gần đây nhưng lại hoạt động rất sôi nổi. Đây có phải là cơ hội trong nguy khó mà chúng ta cần nắm bắt?

Một nền kinh tế mới xuất hiện nhờ giãn cách xã hội:

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường để tránh bệnh dịch lây lan mạnh trong cộng đồng. Tưởng chừng việc “ai ở đâu, yên chỗ đó” sẽ gây ra những xáo trộn trong cuộc sống khiến chúng ta khó lòng mà chấp nhận như việc thiếu hụt thực phẩm, bí bách khi phải ở nhà quá lâu hay con cái bị hụt kiến thức vì không thể đến trường… nhưng thực tế hiện nay cho thấy điều ngược lại.

Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến hiện nay, mọi người vẫn có thể có được các nhu cầu sống hằng ngày thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Chẳng hạn, học sinh không cần phải tới lớp nhưng vẫn có thể dung nạp kiến thức qua hướng dẫn của thầy cô trên Youtube, lớp học online; phụ nữ vẫn có thể mua thực phẩm tươi sống qua app giao hàng tận nơi của siêu thị; người bệnh không cần đến bệnh viện mà vẫn được bác sĩ thăm khám từ xa qua smartphone… Điều này không phải là mới, nó đã hình thành và phát triển từ nhiều năm trước nhưng bây giờ mới thật sự bùng nổ, tạo nên xu hướng trên khắp toàn cầu.

Đây thực sự là cơ hội vàng cho những công ti, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn phát triển mảng kinh doanh trực tuyến vào thời điểm hiện tại khi mà tất cả người dân bắt đầu quen với việc mua sắm, làm việc, học tập online hơn hẳn trước kia.

Cần chuẩn bị gì để bản thân có thể nắm bắt được cơ hội này:

Chính trong giai đoạn này cũng là thời điểm để một hình thái kinh tế mới bùng nổ và trở thành xu hướng: nền kinh tế nằm nhà. Các hình thức công việc mới trong nền kinh tế nằm nhà là sự chuyển dịch thức thời giúp các cá nhân đa dạng hóa nguồn thu nhập, khắc phục tình trạng kinh tế bị tổn hại và tích lũy của cải về lâu dài. Tuy nhiên để có thể đáp ứng và nắm bắt được những cơ hội làm việc tại nhà thì bạn cần phải trang bị đẩy đủ cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Và trong cuốn sách “Giữa muôn trùng nguy khó vẫn có nhiều lối ra” của tác giả Nam Kha sẽ vẽ nên bức tranh công việc thời “thắt lưng buộc bụng” ở Việt Nam hiện nay, đồng thời cung cấp cho độc giả những chỉ dẫn rõ ràng để nhanh chóng thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Bạn sẽ được tìm hiểu về ba nhóm công việc chính: đầu tiên là làm ngay – thu kết quả ngay, thứ hai là làm trước – thu kết quả sau, và cuối cùng là làm trực tiếp – thu kết quả gián tiếp. Mỗi nhóm công việc đều có những đặc thù đi cùng với các yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, tùy vào tính cách và năng lực, điều kiện của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Dù là lựa chọn kinh doanh trực tuyến, cung cấp lớp học online, trở thành freelancer cộng tác viết lách và thiết kế, hay xây dựng thương hiệu cá nhân qua con đường vlogger, streamer…, bạn sẽ dần tích lũy được kinh nghiệm qua việc kiên nhẫn học hỏi và thực hành.

Bắt tay vào làm ngay trước khi quá muộn

Trong bất kỳ công việc nào người đi đầu luôn là người được nhớ đến nhiều nhất, hãy nhanh tay nắm bắt lấy cơ hội này để có thể dẫn đầu xu hướng công việc mới. Tất cả những kinh nghiệm, kiếm thức được truyền đạt trong cuốn sách bạn đều có thể áp dụng được bất kể lúc nào. Cuốn sách “Giữa muôn trùng nguy khó vẫn có nhiều lối ra” sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào ngay cuộc sống, công việc của mình. Bạn sẽ tìm được những góc nhìn mới, hướng đi mới hiệu quả hơn với thái độ tích cực và lạc quan hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here