Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

0
3

Nếu bạn muốn sở hữu 1 căn hộ như mơ, đừng bỏ qua "kinh nghiệm vàng" khi thuê thiết kế nội thất chung cư.

1. Xác định ý tưởng phong cách thiết kế

Ban đầu bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế mà bạn thích. Bởi vì, chỉ khi bạn thích, bạn mới có thể hài lòng, thoải mái và sống hạnh phúc ở đó lâu dài.

Hơn nữa, khi bạn đã xác định rõ phong cách này, bạn sẽ dễ dàng truyền tải mong muốn của mình với kiến trúc sư. Ngược lại, kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn, thiết kế và thi công đúng ý của bạn.

Hiện tại có nhiều phong cách thiết nội thất khác nhau như:

  • Phong cách thiết kế hiện đại: Tối giản trong hình khối, bố cục và không gian tổ chức.
  • Phong cách thiết kế nội thất cổ điển: Cầu kỳ, chau chuốt trong từng đường nét, vượt qua sự tỉ mỉ và công phu, khiến nhiều người phải trầm trồ.
  • Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển: Là sự tiếp nối và kết hợp giữa 2 phong cách cổ điển và hiện đại. Phong cách nội thất tân cổ điển không cầu kỳ như phong cách cổ điển, cũng không đơn giản như phong cách hiện đại, mà nó nằm giữa 2 ranh giới, mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm.

2. Tham khảo mức giá phù hợp với kinh phí đầu tư

Lựa chọn phong cách thiết kế là rất quan trọng, nhưng bạn vẫn cần phải cân nhắc thêm về kinh phí đầu tư.

Bạn hoàn toàn có thể nhờ đơn vị thiết kế nội thất chung cư báo giá và tham khảo. Hoặc bạn hãy chia sẻ với đơn vị thiết kế về mức kinh phí bạn có, kiến trúc sư sẽ giúp bạn tìm kiếm vật liệu và các sản phẩm nội thất phù hợp về giá cả.

3. Hồ sơ năng lực đơn vị uy tín có xưởng sản xuất

Khi quyết định hợp tác với bất kỳ đơn vị nào, bạn cũng nên tìm hiểu về hồ sơ năng lực của họ, các dự án mà công ty đã thực hiện, khách hàng nói gì về họ, các công trình mà họ đã thực hiện để từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất, tuy nhiên khuyến khích bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của một công ty từ a đến z sẽ tốt hơn.

Đôi khi các mẫu nội thất có sẵn trên thị trường không đáp ứng được một số yêu cầu của bạn. Vì thế, hãy chọn một đơn vị có xưởng sản xuất. Bởi nhiều khả năng, họ sẽ cố gắng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, khi đơn vị thiết kế nội thất có sẵn xưởng sản xuất, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn.

4. Nên làm việc trực tiếp và có hợp đồng rõ ràng

Bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thiết kế nội thất chung cư, bạn nên dành 1 khoảng thời gian để làm việc trực tiếp với đơn vị thiết kế. Bởi vì, gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp bạn truyền đạt mong muốn với kiến trúc sư rõ ràng hơn. Đồng thời, kiến trúc sư cũng dễ dàng tương tác và tư vấn với bạn.

5. Ưu tiên chọn dịch vụ trọn gói để tối ưu chi phí

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ trọn gói? Đơn Giản là vì chỉ có nhà thiết kế mới hiểu rõ về đứa con tinh thần của mình nhất.

Hơn nữa, chọn dịch vụ trọn gói rất tiện lợi! Bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm đối tác thi công, lại còn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí nữa.

Đồng thời, thuê trọn gói cũng giúp bạn trao đổi dễ dàng hơn, bàn giao bảo hành và sửa chữa cũng không hề bất tiện.

Dù sao thì phương án thuê dịch vụ trọn gói vẫn tốt hơn phương án thuê đơn vị thi công riêng và thuê đơn vị thiết kế riêng phải không bạn?

5.1 Thi công theo mẫu thiết kế có sẵn

Nếu như bạn xin được mẫu thiết kế của 1 căn hộ, và muốn căn của mình cũng bày trí và sắp xếp y hệt như thế thì bạn có thể lựa chọn thuê thiết kế và thi công nội thất theo bản vẽ đã có sẵn, nếu làm theo cách này, thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể, mà căn hộ của mình cũng sẽ được như ý muốn.

5.2 Thuê thi công và thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Nếu như bạn không có bản vẽ thiết kế nội thất chung cư sẵn, bạn có thể thuê trọn gói 1 công ty vừa thiết kế và thi công nội thất luôn, thông thường chi phí thiết kế sẽ khoảng 150,000 VNĐ/m2 họ sẽ lên ý tưởng và thiết kế cho bạn đến khi nào bạn cảm thấy thực sự hài lòng thì thôi. Sau khi xong hợp đồng thiết kế bạn sẽ nhận được các sản phẩm sau:

  • Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất
  • Bản vẽ phối cảnh 3D,
  • Bản vẽ chi tiết các sản phẩm,
  • Bản vẽ trần tường đen,
  • Đồ trang trí ( giấy dán tường, sàn gỗ, tranh treo tường
  • Bản báo giá chi tiết hoàn thiện thi công nội thất ( giá, chất liệu, kích thước…)

Sau khi nhận được những thứ đó bạn có thể mang bản vẽ kỹ thuật đi khảo giá các đơn vị khác nhau, tuy nhiên hay lưu ý đến cột chất liệu, kích thước, giá sản phẩm đưa vào sử dụng, cảm thấy giá của đơn vị nào tốt nhất thì hãy lựa chọn hợp tác nhé.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu 5 kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích để bạn sớm có được căn hộ mơ ước.

Thảo Phương

* Nguồn: ATZ LUXURY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here