Kingston vượt Western Digital và Samsung, dẫn đầu kênh phân phối SSD với 18,3% thị phần – Theo Forward Insights

0
2

Kingston Technology, thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm bộ nhớ và các giải pháp công nghệ công bố mảng kinh doanh ổ cứng SSD tiếp tục phát triển vững mạnh sau một năm 2019 đầy ấn tượng. Nhu cầu ổ cứng SSD vẫn đang ở mức cao trong Quý 1 năm 2020 do sự tăng trưởng không ngừng của khách hàng, các doanh nghiệp và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Từ năm 2019, Kingston đã mở rộng danh mục sản phẩm SSD của mình với 3 mẫu ổ cứng SSD mới dành cho người dùng, 5 mẫu ổ cứng thiết kế cho trung tâm dữ liệu – 2 trong số đó đã đạt được chứng nhận VMware Ready – và ra mắt thành công giải pháp U.2 NVMe PCIe đầu tiên.

Dữ liệu về thị phần năm 2019 từ các công ty nghiên cứu thị trường Forward InsightsTRENDFOCUS chỉ ra vị trí dẫn đầu của Kingston. Forward Insights xếp Kingston ở vị trí đầu tiên trong kênh phân phối ổ cứng SSD trên toàn thế giới với 18,3% thị phần, vượt các nhà sản xuất bán dẫn Western Digital và Samsung (lần lượt là 16,5% và 15,1%). Theo Forward Insights, gần 120 triệu ổ SSD đã được xuất xưởng trong năm 2019.

Theo ông Gabriel Wong, chủ tịch và phân tích viên trưởng từ Forward Insights. “Nhu cầu về kênh phân phối vẫn rất cao khi tổng lượng hàng tăng 36% so với năm 2018. Danh mục sản phẩm cạnh tranh và kênh phân phối rộng rãi của Kingston cho phép sự phát triển dẫn đầu thị trường”.

TRENDFOCUS xếp hạng Kingston là nhà cung cấp ổ cứng SSD lớn thứ ba trên toàn cầu, với 10,4% thị phần, sau Samsung và Western Digital. Năm 2019, theo số liệu từ TRENDFOCUS, 276 triệu ổ SSD đã được xuất xưởng trên toàn thế giới, tăng 36% so với năm trước. Mức tiêu thụ NAND vẫn cao bởi sự tăng trưởng liên tục số lượng các đơn hàng ổ cứng SSD và công suất trung bình trong suốt cả năm.

Don Jeanette, phó chủ tịch của TRENDFOCUS cho biết, “Mức giá ưu đãi trong năm 2019 đã giúp thúc đẩy nhu cầu khách hàng, đẩy mạnh tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD của các nhà sản xuất thiết bị gốc. Đến năm 2020, tỷ lệ lắp đặt ổ cứng SSD cho máy tính cá nhân vẫn tăng, với nhu cầu cao về SSD giao tiếp SATA trong việc triển khai trung tâm dữ liệu khác nhau, cùng với sự tăng trưởng từ việc xây dựng Hyperscale cho giao tiếp PCIe”.

“Các kết quả nghiên cứu năm 2019 từ cả hai công ty nghiên cứu thị trường công nhận vị thế và sự tăng trưởng của Kingston trong thị trường ổ cứng SSD”, Kingston cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình đối với khách hàng bằng các dịch vụ SATA mạnh mẽ và giải pháp NVMe chuyên biệt được tối ưu hóa cho máy tính xách tay và máy tính để bàn. Ngoài sự phát triển sản xuất cho các nhà sản xuất thiết bị gốc và đối tác, chúng tôi tự hào cung cấp các giải pháp doanh nghiệp mới với hiệu năng có thể dự đoán được và độ tin cậy cao hơn cho nhiều ứng dụng và máy chủ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here