Hướng dẫn quảng cáo Google Ads TOP 4 trang đầu với chi phí rẻ

0
2

Quảng cáo Google Ads chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với những nhà quảng cáo Online. Xu hướng tiêu dùng Online của khách hàng khiến cho các doanh nghiệp bước vào cuộc đua quảng cáo Online. Bởi vậy, một từ khóa hot có thể có tới cả ngàn doanh nghiệp quảng cáo, cạnh tranh khốc liệt để dành 4 vị trí xuất hiện đầu trang.

Khi bạn có rất nhiều tiền, bạn sẵn sàng chi trả cao gấp vài lần giá thầu đưa ra để lên TOP 4 thì bài viết này không có giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lên TOP4 đầu trang, mà với giá thầu rẻ thì bạn nên tìm hiểu kỹ bài viết này.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo Google

Mỗi nhà quảng cáo trong từng chiến dịch sẽ đưa ra những mục tiêu cụ thể về vị trí quảng cáo. Google dựa vào 4 tiêu chí để xếp hạng vị trí quảng cáo Google Ads của bạn.

Giá thầu quảng cáo: số tiền bạn chi trả cho một lần click chuột của người dùng vào quảng cáo

Từ khóa quảng cáo: với mỗi bộ từ khóa khác nhau sẽ hiển thị vị trí quảng cáo khác nhau. Google sẽ xem xét truy vấn người dùng, từ đó gợi ý những quảng cáo có liên quan tới truy vấn người dùng đó.

Tiện ích quảng cáo: Tiện ích quảng cáo ảnh hưởng lớn đến số lượt nhấp của người dùng. Google đã thêm yếu tố này để xác định mức tác động của các tiện ích, định dạng quảng cáo.

Mẫu quảng cáo: Quảng cáo được người dùng Click có tỷ lệ càng cao chứng tỏ quảng cáo đó phù hợp với người dùng. Bởi vậy, điểm chất lượng quảng cáo là yếu tố xếp hạng thứ hạng quảng cáo của bạn.

Xem ngay: Dịch vụ quảng cáo google adwords chuyên nghiệp – Cam kết KPI

2. Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng

– Trải nghiệm trang đích

Khi người dùng click vào quảng cáo, họ sẽ được điều hướng đến chuyên mục trang đích quảng cáo của bạn. Với nội dung trên trang đích có nội dung liên quan, giúp người dùng tìm thấy nội dung họ đang truy vấn thì Google sẽ đánh giá cao trải nghiệm trang đích quảng cáo.

Flat design background the Communications in a global computer network. Avatars set on world map background surrounded interface icons. Social media concept. File is saved in AI10 EPS version.

Trong trường hợp tỷ lệ thoát trang quá cao, tức là người dùng click vào quảng cáo nhưng sau đó thoát ra luôn vì nội dung không liên quan, tốc độ tải trang lâu, điều hướng sai người dùng,… sẽ khiến quảng cáo của bạn bị hạn chế hiển thị, giá thầu quảng cáo cao.

Điều hướng: trang đích của bạn phải có danh mục, menu rõ ràng. Như vậy khách hàng biết họ đang ở đâu trong website của bạn, điều hướng tốt sẽ giúp khách hàng truy cập nhiều phiên hơn.

– Nội dung liên quan đến quảng cáo

Đây là thước đo mức độ phù hợp quảng cáo của bạn với truy vấn người dùng tìm kiếm. Google luôn lấy người dùng làm trung tâm nên chỉ những quảng cáo hữu ích mới được hiển thị. Đồng thời, vì là loại hình trả phí theo lượt click, nên yếu tố này giúp doanh nghiệp không bị lãng phí tiền khi chạy quảng cáo Google Ads.

3. Cách nâng cao vị trí thứ hạng quảng cáo Google

– Tỷ lệ CTR ( click quảng cáo)

Tạo nội dung quảng cáo cuốn hút, hấp dẫn: trong tiêu đề, mô tả phải chứa từ khóa quảng cáo khách hàng đang truy vấn

– Thêm lời kêu gọi hành động: Những lời kêu gọi hành động luôn khiến tâm lý người dùng kích thích.

– Thêm lợi ích cho người dùng: những tiêu đề kèm lợi ích như giảm giá, ưu đãi, tặng voucher luôn là “mỏ neo” khách hàng click quảng cáo hiệu quả.

Nội dung quảng cáo cụ thể theo khu vực, thời điểm

Mức độ liên quan giữa quảng cáo và bài viết điều hướng

– Từ khóa phủ định: Rất nhiều nhà quảng cáo khi triển khai chiến dịch thấy quảng cáo của mình trên những truy vấn không liên quan đến sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách thêm từ khóa phủ định. Từ khóa phủ định giúp bạn kiểm soát phân phối quảng cáo của Google hiệu quả hơn.

– Thân thiện với thiết bị di động: giao diện quảng cáo sẽ bị thay đổi khi hiển thị ở thiết bị di động. Dẫn tới trải nghiệm người dùng ở thiết bị di động có sự sai khác với máy tính. Thay vì chỉ sử dụng một loại quảng cáo, bạn nên cài đặt quảng cáo trên máy tính và trên thiết bị di động. Như vậy sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng hơn.

4. Danh mục quảng cáo

Quảng cáo đúng danh mục: quảng cáo đúng danh mục sản phẩm, dịch vụ khách hàng đang tìm kiếm sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ví dụ: khách hàng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp “dịch vụ quảng cáo Google Ads” bạn lại đưa khách hàng vào danh mục trang chủ website, khách hàng không biết phải tìm danh mục truy vấn tại đâu. Như vậy dẫn tới bạn vừa mất tiền quảng cáo mà không thu được lợi nhuận.

5. Trải nghiệm người dùng ở trang đích

Quảng cáo đến đúng trang đích: quảng cáo trang đích phải liên quan đến các truy vấn của người dùng. Như vậy, quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả cao hơn về tỷ lệ chuyển đổi.

– Cung cấp thông tin, nội dung nhất quán, xuyên suốt: Quảng cáo cần mang tính chính xác, nội dung liên quan đến trang đích. Thuật toán Google có thể nhận biết được nội dung liên quan. Những quảng cáo không liên quan đến nội dung trang đích sẽ ít được Google hiển thị.

– Trang đích được tối ưu theo trải nghiệm người dùng: khách hàng dễ dàng truy cập tới trang đích, tìm thấy thông tin họ đang cần giải đáp truy vấn. Trong nội dung bài viết cần kèm thêm những lời kêu gọi hành động, kích thích khách hàng.

– Tăng tốc độ trang đích: người dùng có hàng trăm lựa chọn website khác, tại sao lại phải đợi chờ một website chậm. Người dùng chỉ có thể đợi tới đa 2 giây để tải một website. Vì vậy, tốc độ website ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến quảng cáo.

– Cải thiện trải nghiệm trên thiết bị di động: thiết bị di động được sử dụng phổ biến, phần lớn người dùng truy cập internet bằng thiết bị di động. Vì vậy, tối ưu trải nghiệm trên thiết bị di động giúp ích rất nhiều trong hiệu quả quảng cáo Google.

Xem ngay: Hướng dẫn quảng cáo google giá rẻ hiệu quả, uy tín hàng đầu

Nguồn: minhduongads.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here