Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho các cơ sở

0
3

Giấy chứng nhận thực phẩm an toàn là gì?

Giấy chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Đây chính là giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các hộ kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn uống. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong các vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Với vấn nạn TP bẩn đau nhức, đang tràn lan khắp thị phần thì việc lựa chọn được một đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, đáng để yên tâm thực sự cực kỳ nhất thiết.

Hậu quả khi không có giấy chứng nhận ATTP

Đước giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ đơn vị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm giúp giảm thiểu những hậu quả sau:

  • Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có hay không xin Giấy chứng chỉ đủ điều kiện vệ sinh đáng an tâm thực phẩm; thì cơ sở sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật; mức phạt sẽ từ cảnh cáo tới hình phạt hành chính; thậm chí đóng cửa cơ sở theo như quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, còn có hình phạt bổ sung; như tịch thu những loại giấy tờ giả, giấy tờ bị tẩy xóa, sửa chữa hay các giấy tờ ko hợp lệ.
  • đơn vị, cá nhân đang sản xuất, kinh doanh ngành thực phẩm; nếu có vi phạm luật pháp về vấn đề an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, chừng độ của vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính; hoặc là bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ví như gây thiệt hại thì phải bồi thường; và khắc phục mọi rủi ro theo quy định của pháp luật.
  • cảm thấy được tầm quan trọng của “Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm”; mỗi công ty, cá nhân KD cần phải tự chuẩn bị cho cơ sở mình đủ điều kiện; và phải tiến hành việc xin giấy chứng nhận để bảo đảm rằng hành động KD của sơ sở được thuận lợi & phát triển hơn nữa.

Các trường hợp phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện thực phẩm an toàn

Cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm phải có Giấy chứng chỉ cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lúc hoạt động, trừ trường hợp:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– kinh doanh, sản xuất thực phẩm không có địa chỉ cố định;

– sơ chế nhỏ lẻ;

– kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– kinh doanh TP bao gói sẵn;

– sản xuất, kinh doanh dụng cụ, chất liệu bao gói, bao gồm đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: thực hành sản xuất tốt (GMP), HT Phân tích mối nguy PTMN và Điểm kiểm soát tới hạn ĐKSTH (HACCP), hệ thống quản lý thực phẩm an toàn ISO 22000, tiêu chuẩn TP quốc tế (IFS), tiêu chuẩn thế giới về thực phẩm an toàn (BRC), chứng chỉ hệ thống thực phẩm an toàn (FSSC 22000) hay như nhau còn hiệu lực.

Điều kiện để cấp Giấy chứng chỉ cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lúc có đủ mọi điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với từng mảng loại hình sản xuất, kinh doanh TP theo như quy định tại Chương IV của Luật thực phẩm an toàn 2010;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh ngành TP trong Giấy chứng nhận đăng ký KD ( điều khoản cho cả trung tâm và hộ kinh doanh ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here