Giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp ngành xây dựng & Công nghiệp

0
1

KINH DOANH 4.0 – Tận dụng xu hướng KINH TẾ CHIA SẺ phá bỏ những bất cập của kinh doanh truyền thống và tận dụng được sức mạnh của internet để đột phá hơn trong kinh doanh.

Có thể nói với xu thế dần chuyển sang kinh doanh trên nền tảng số của thế giới đang diễn ra khá mạnh mẽ. Đòi hỏi doanh nghiệp VIỆT phải có những bước chuyển mình tích cực để bắt kịp xu thế toàn cầu, hơn hết là thích ứng để tồn tại.

Sẽ không quá khi nói : Kinh doanh thời công nghệ 4.0 là cơ hội để doanh nghiệp đột phá nâng tầm thương hiệu. Nhưng có lẽ hầu hết doanh nghiệp Việt chưa ý thức được điều đó, bằng chứng là sự chuyển mình yếu ớt, dường như trong tư tưởng và định hướng kinh doanh đang có một sự thăm dò, một phần là tâm lý đám đông đang làm cho việc hòa nhập bị trì trệ.

Nếu muốn mua hàng gia dụng hay quần áo, mỹ phẩm bạn sẽ nghĩ ngay đến 4 ông lớn về thương mại điện tử (TMĐT) (B2C) là : Tiki – Shopee – Lazada – Sendo. để có được ngày hôm nay thì trong suốt 10 năm các sàn đã dùng TIỀN thậm chí rất nhiều tiền để mua người dùng, đang tích cực đào tạo thói quen người dùng bằng cách tung ra liên tiếp những chương trình khuyến mãi, trợ giá cực sốc và cứ như thế sau một thời gian ít nhiều tâm lý và hành vi người dùng cũng sẽ thay đổi, dần dần sẽ là lợi thế cho các ứng dụng TMĐT.

Vậy có phải doanh nghiệp Việt đang bỏ lỡ một kênh kinh doanh mà lẽ ra phải nên bắt đầu từ sớm, Doanh nghiệp trước suy thoái kinh tế đã khó khăn thì nay dịch COVID đã làm tình hình càng tồi tệ hơn. Có thể dễ hình dung khi khắp các tuyến phố lớn tại Việt Nam các bảng hiệu cho thuê, sang nhượng mặt bằng xuất hiện dày đặc vì doanh nghiệp đều phải trả mặt bằng, cắt giảm nhân viên để tồn tại, đó là việc cần làm trước mắt, một giải pháp tình thế mà doanh nghiệp buộc phải thực hiện nhưng trong lúc khó khăn này chưa thấy có doanh nghiệp hay hộ kinh doanh nào ở Việt Nam tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn, phù hợp hơn để thay thế "KIỂU" kinh doanh truyền thống vốn ăn vào xương máu người dân Việt và doanh nghiệp đang cố gắng đưa mọi mặt hàng lên Facebook, không xét tính chất có phù hợp hay không phù hợp, có hiệu quả hay không hiệu quả, hàng ngày vẫn tích cực post hình ảnh sản phẩm chẳng hạn như máy móc, dụng cụ hay những bộ bàn ghế sofa đắt tiền cũng được niêm yết trên này. Vậy giả sử nếu bạn là một người dùng đang có nhu cầu, liệu bạn có dám bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua sắm trên Mạng xã hội hay không?

Nhìn thấy được bất cập trên. Mới đây ứng dụng TMĐT B2B đầu tiên và gần như duy nhất tại thị trường Việt Nam là TRADELINE.VN – Sàn này chuyên về ngành hàng xây dựng – Nội ngoại thất – Máy móc công nghiệp và các dịch vụ phụ trợ, đây là không gian thích hợp dành cho những sản phẩm đặc thù và những sản phẩm có giá trị cao. Ứng dụng giúp kết nối trực tiếp người dùng đến doanh nghiệp và doanh nghiệp với doanh nghiệp, Đăng tải những sản phẩm của mình lên kệ hàng của TRADELINE giúp các doanh nghiệp có thêm một kênh bán hàng bền vững và độ bao phủ rộng, ít tốn chi phí và nhân lực. Đẩy mạnh xuất khẩu ra khu vực một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng cần cho công trình hay trang trí nhà cửa tại đây. Bạn chỉ cần Search các từ khóa như : Vật liệu xây dựng TradeLine – Nội thất TradeLine – Máy móc xây dựng TradeLine – Hóa chất xây dựng TradeLine…thì Ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thông qua công cụ so sánh không phải mất quá nhiều thời gian như trước đây và khi có nhu cầu mua hàng kỹ thuật người dùng sẽ nghĩ ngay đến TRADELINE.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here