EMBA là gì? Có nên tham gia chương trình học EMBA hay không?

0
2

Có một chương trình học hiện nay được rất nhiều các nhà quản lý, những người trực tiếp điều hành doanh nghiệp quan tâm đó là EMBA. Vậy bạn có biết EMBA là gì? Đây là một chương trình đào tạo cao cấp dành cho các vị lãnh đạo trong doanh nghiệp. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình học rất chất lượng này mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

EMBA là gì?

Về cơ bản, EMBA được viết tắt của cụm từ Executive Master of Business Administration, có thể hiểu là thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh, là một trong những tấm bằng có giá trị trên thế giới. Khác với chương trình đào tạo MBA, đối với EMBA người học sẽ được dành nhiều thời gian để đào tạo về sắc thái trong kinh doanh thay vì những khái niệm cơ bản trong kinh doanh như thông thường. Các học viên tham gia chương trình EMBA thường là những nhà quản lý, các giám đốc điều hành, CEO có kinh nghiệm trên 10 năm.

EMBA là gì?

So với MBA thì EMBA là tấm bằng có giá trị cao hơn. Theo thống kê của hội đồng EMBAC (liên minh phi lợi nhuận tập hợp các trường đại học trên thế giới), người học chứng chỉ EMBA thường có độ tuổi trung bình trên 38 tuổi và sở hữu ít nhất 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ và trên 9 năm làm ở vị trí quản lý. Chính bởi vậy những học viên của chương trình đào tạo này luôn có lịch trình công việc dày đặc và rất khó khăn trong việc linh động thời gian.

Vì điều này, chúng ta có thể thấy chương trình học EMBA sẽ được thiết kế phù hợp với các công việc của học viên. Thời gian học chủ yếu được diễn ra vào các buổi tối trong tuần hoặc các buổi cuối tuần.

Học EMBA ở đâu?

Các chương trình học EMBA không chỉ được đào tạo ở các trường đại học của Mỹ mà hiện nay nó còn được đào tạo ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Trong bảng xếp hạng chương trình EMBA năm 2018 do tạp chí Economist bình chọn thì đã có hơn 65 trường học trên toàn thế giới cung cấp đào tạo chương trình học EMBA. Tương đồng như MBA, quy trình tuyển sinh để tham gia chương trình học EMBA có tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Emba là gì? Học EMBA ở đâu? Tại sao học EMBA

Trong sự phát triển của thế giới hiện nay, có rất nhiều các loại hình EMBA chất lượng để các học viên có thể lựa chọn. Học viên cần tìm hiểu kỹ các chương trình đào tạo EMBA để lựa chọn một loại hình cho phù hợp với bản thân để không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Học EMBA: Nên hay không nên?

Hiểu được EMBA là gì, rhực ra nên hay không nên học EMBA là sự lựa chọn của mỗi người. Mỗi người đều có những mục tiêu và nhu cầu của mình. Nhìn chung, dù muốn học gì thì cũng cần phải xem xét thật kỹ, đưa ra những tiêu chí cụ thể cho mình để quyết định có nên tham gia chương trình học EMBA không hay chương trình MBA là phù hợp với bạn.

Thông thường, các chương trình đào tạo EMBA sẽ có mức học phí cao, có thể lên đến 200.000$. Đây là con số không nhỏ và thường phù hợp với các giám đốc, các nhà quản lý cấp cao vì họ là những người "trèo lái" công ty phát triển.

Lời kết

Chốt lại, EMBA là một chương trình học được dành phổ biến cho những nhà quản lý, những người có kinh nghiệm trong ngành. Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn đã có thể hiểu EMBA là gì và có được quyết định sáng suốt nhất xem có nên lựa chọn tham gia chương trình đào tạo EMBA hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here