Điểm danh 8 lỗi cần tránh trong Google Analytics

0
2

Google Analytics là công cụ cung cấp nhiều dữ liệu liên quan đến hiệu suất Website, giúp tăng trưởng cho SEO. Ngoài ra, sử dụng Google Analytics để khám phá những điều cần cải thiện của Website. Từ đó giúp trang Web hoạt động tốt hơn, quá trình SEO thuận lợi hơn. List 8 lỗi cần tránh trong Google Analytics sau đây sẽ giúp bạn mang lại lợi ích tối đa cho SEO.

Google Analyticsin asennus WordPressiin - Suomen Digimarkkinointi Oy

Google Analytics là công cụ miễn phí đến từ Google

Thiết lập theo dõi Google Analytics không chính xác

Hầu hết mọi người đều mắc lỗi khi thiết lập Google Analytics. Thậm chí một số sai lầm nhỏ còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chính xác và hữu ích của dữ liệu. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất:

  • Thiếu mã theo dõi;

  • Nhiều mã theo dõi trên một trang;

  • Không sử dụng danh sách loại trừ giới thiệu;

  • Thiết lập không chính xác các sự kiện tương tác;

  • Theo dõi các trang Web được xây dựng trên khung JavaScript với cài đặt mặc định.

Mẫu thống kê không đáng kể

Các mẫu thống kê quá nhỏ sẽ không đủ mang kết quả đại diện. Bạn sẽ không thể quản lý, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên Facebook bằng cách phân tích mẫu không có ý nghĩa thống kê.

Các mẫu thống kê quá nhỏ sẽ không mang lại kết quả chính xác như mong muốn

Các mẫu thống kê quá nhỏ sẽ không mang lại kết quả chính xác như mong muốn

Không có mục đích rõ ràng với dữ liệu

Rất nhiều SEOer mắc phải lỗi này, khi kiểm tra một bản báo cáo, và vài giờ sau đó, bạn lúng túng vì số liệu hoàn toàn khác. Hãy lên kế hoạch những việc nên và không nên làm. Đừng bị ám ảnh bởi việc nhìn vào dữ liệu mọi lúc.

Chỉ theo dõi dữ liệu chứ không có hành động cụ thể

Học cách theo dõi các sự kiện tùy chỉnh phức tạp một cách chính xác. Tuy nhiên việc theo dõi hàng tá người và không làm gì với dữ liệu sẽ không mang lại lợi ích cho việc SEO. Hãy sử dụng tính năng theo dõi dữ liệu của Google Analytics một cách hiệu quả.

Không biết cách đọc dữ liệu Google Analytics

Một trang đích kém thu hút, hoạt động không tốt vì thời gian trung bình trên trang chỉ là 11 giây. Thời gian trung bình trên trang dựa trên dấu thời gian giữa các lần truy cập Google Analytics. Số liệu này không tính đến việc không hoạt động, vì thế làm lệch dữ liệu rất nhiều với số lượng Tab không hoạt động được mở mà tất cả chúng ta có. Đây là một số liệu khá vô dụng, nhưng nó lại được mặc định trong nhiều báo cáo.

Không nhìn vào dữ liệu dạng hạt

Dữ liệu dạng hạt rất có ích cho việc phân tích kinh doanh dựa trên lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp. Ở mô hình dữ liệu dạng hạt, mức độ của báo cáo sẽ tăng độ khó từ dưới lên trên. Công ty nào càng bước được lên cấp cao, càng phân tích tốt dữ liệu dạng hạt thì họ càng có những hiểu biết sâu sắc về Business của họ và ra quyết định tốt hơn. Vì thế có thể nói nếu không phân tích các dữ liệu dạng hạt là một sai lầm khi sử dụng Google Analytics.

Bỏ qua các vấn đề lấy mẫu Google Analytics

Khi xem xét khung thời gian mở rộng hoặc so sánh dữ liệu phức tạp, hãy đảm bảo rằng nó dựa trên kích thước mẫu 100%. Bạn sẽ thấy biểu tượng khiên màu xanh bên cạnh tên báo cáo nếu có.

Không đưa tài khoản chặn quảng cáo vào tài khoản

Các trình chặn quảng cáo vô cùng phổ biến. Vấn đề là phần lớn các trình chặn quảng cáo chặn luôn cả Google Analytics. Các trình duyệt cũng đang thực thi ngày càng nhiều chính sách bảo mật. Điều đó dẫn đến việc chặn hoàn toàn Google Analytics hoặc rút ngắn nhanh thời gian hết hạn Cookie, và nhiều vấn đề khác,…

Sử dụng trình chặn quảng cáo có thể chặn luôn cả Google Analytics

Sử dụng trình chặn quảng cáo có thể chặn luôn cả Google Analytics

Bất kể bạn làm gì, bạn vẫn sẽ luôn thiếu một tỷ lệ đáng kể dữ liệu nếu sử dụng trình chặn quảng cáo. Điều này làm việc lấy dữ liệu trong Google Analytics không còn đáng tin, không mang lại hiệu quả.

Navee cung cấp giải pháp SEO tối ưu cho doanh nghiệp bằng các hiểu biết chuyên sâu về Google. Liên hệ để được phân tích website và tư vấn chiến lược SEO hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here