Đầu tư SEO cho Kế hoạch Marketing Online của Doanh nghiệp

0
2

SEO viết tắt của Search Engine Optimization là công việc tối ưu hóa Website để đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm với các từ khóa nhất định. Đồng thời, SEO giúp nâng cao thứ hạng, khả năng hiển thị Website trên các trang tìm kiếm thông tin như: Google, Bing, Yahoo,…

SEO là một trong những công cụ hữu hiệu mà Marketing Online vận dụng để tăng lượng truy cập, nhanh chóng quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Kỹ thuật SEO bao gồm nhiều phương pháp đa dạng khác nhau như: Viết nội dung, SEO Onpage và SEO Offpage. Chúng nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đạt được thứ hạng tốt và thân thiện hơn với địa chỉ trang tìm kiếm. SEO được xác định qua các kết quả tự nhiên mà không liên quan gì đến việc quảng cáo.

SEO là công cụ hiệu quả nhất cho kế hoạch Marketing Online của doanh nghiệp

Hiện trạng SEO ở Việt Nam như thế nào?

Hiện nay, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa hiểu đúng tầm quan trọng và sự cần thiết của SEO. Họ nghĩ rằng thời điểm cuối năm là cần ưu tiên chạy quảng cáo để thúc đẩy lượng chuyển đổi nhanh. Còn SEO nên để đến đầu năm sau thì sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, SEO cần nhiều thời gian để hoạt động, vận hành thì mới mang lại kết quả tốt.

Thực tế, trước khi một Website được đánh giá, xếp hạng cao cho từ khóa cạnh tranh thì Google cần tối thiểu 4 đến 12 tháng để xây dựng niềm tin cho tên miền hay chính địa chỉ Website. Do thuật toán của Google cần thu thập dữ liệu và xác nhận các nội dung tin cậy rồi đề xuất tới người dùng. Điều này rất thỏa đáng, nó giúp ngăn chặn tình trạng sử dụng các thông tin, chiến thuật xấu nhằm “đánh lừa” người dùng.

Khi nào doanh nghiệp nên làm SEO?

Khi định hướng phát triển doanh nghiệp trên nền tảng online, mọi ngành nghề nên đầu tư cho SEO càng sớm càng tốt để đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu từ Website. Bởi khi bắt đầu SEO, thứ hạng của trang Web cũng bắt đầu leo thang theo.

Cụ thể, càng tối ưu hóa trang Web sớm, thứ hạng của trang Web càng được cải thiện nhanh hơn. Thời điểm tốt và thích hợp nhất là tiến hành SEO ngay lúc Website doanh nghiệp ra đời, xây dựng hoàn chỉnh và vận hành tối ưu. Hoặc nếu bạn đang có ý định thiết kế lại Website thì cũng nên cân nhắc SEO ngay. Điều này nhằm đảm bảo rằng trang của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm ngay từ đầu.

Nếu bạn đang có ý định làm SEO cho công việc kinh doanh của mình. Hãy bắt đầu từ bây giờ để chiến lược Marketing Online trong năm tới trở nên tốt hơn nhé! Liên hệ với Navee để được phân tích Website và tư vấn chiến lược tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here