Đất Trồng Rau Hải Phòng – Mua bán Đất trồng rau,hoa, cây cảnh

0
6

Đất Trồng Rau tại Hải Phòng- Mua bán Đất trồng rau,hoa, cây cảnh

Giá : 30.000 VNĐ / 1 bao 20dm3 (10kg). Giá chưa bao gồm vận chuyển.

Xem thêm các loại đất khác ở đây

đất trồng cây hải phòng

—————–

Liên hệ mua đất trồng cây tại Hải Phòng

SĐT: 0904.75.15.06 ( SMS, Zalo )

Website : dattrongcay.onego.vn

Fanpage : facebook.com/dattrongcayhaiphong

Địa chỉ :

Cơ sở 1 :Thôn Văn Xá, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng

Cơ sở 2 : Đường K9, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Đất sạch trồng rau, đất trồng cây là cụm từ các tín đồ nông phố quan tâm nhất tại các cửa hàng rau, cây kiểng. Trên thị trường có rất nhiều loại đất sạch để phục vụ cho nhu cầu này. Trongraulamvuon xin chia sẻ vài loại thường sử dụng nhất để bạn đọc tham khảo khi có nhu cầu

Trước khi đi vào tìm hiểu các loại đất trồng cây cảnh chúng ta hãy tìm hiểu xem đất tốt cho cây cảnh sẽ như thế nào và nó có ý nghĩa gì đối với cây. Đất được xem là nền móng giúp cây mọc, trụ vững và là nguồn dinh dưỡng tuyệt với nuôi cây. Đất trồng rau .

Vai trò của đất trồng đối với cây cảnh

Đất trồng là môi trường cung cấp nước, chất dinh dưỡng, oxi cho cây và giữ cho cây không bị đổ.

Đất trồng gồm có 3 thành phần:

  • Phần khí: cung cấp oxi cho cây, làm đất tơi xốp, giúp rễ hấp thụ oxi
  • Phần rắn: cung cấp cho cây chất vô cơ và chất hữu cơ
  • Phẩn lỏng: Cung cấp nước cho cây, giúp cây phát triển
  • Đất tốt là đất có tỷ lệ : 40% chất rắn, 30% nước và 30% không khí

Đất bao gồm: mùn, cát, sét, nước, bụi… Tỷ lệ các thành phần này có trong đất phải có sự cân đối. Nếu trong đất có chưa quá nhiều lượng cát, bụi sẽ khiến cây dễ chết khô lúc thiếu nước và thức ăn. Nếu đất có nhiều sét thì sẽ khó để cày bừa. Nếu bề mặt đất bị khô thành lớp cứng sẽ khiến mầm cây khó khăn khi mọc xuyên qua nó. Thành phần quan trọng nhất trong đất là mùn.

Mùn được hình thành bởi sự tác động của vi sinh vật có trong đất, chúng biến những rễ chết, lá rụng trở thành thức ăn cho cây. Mùn có vai trò như chất hồ giúp gắn kết các thành phần trong đất, tạo độ xốp và giữ nước, dễ cày đất. Ngược lại, nếu lượng mùn trong đất quá ít sẽ khiến đất chặt, khó khăn khi cày bừa, chứa ít không khí, khả năng thấm nước kém, dễ bị mất nước và bay hơi nhanh.

Bên cạnh đó, nước cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong đất. Nước là môi trường tạo điều kiện tiến hành các phản ứng hóa học bên trong đất. Hòa tan những chất dinh dưỡng giảm độc bởi muối mặn và muối chua, nước rất cần cho quy trình khoáng hóa chất hữu cơ, là kho dự trữ thức ăn của cây.

Đặc điểm của đất tốt để trồng hoa cây cảnh

Bộ rễ cây khỏe mạnh luôn nhờ các thành tố có tính kỹ thuật tương tác lẫn nhau trong đất trồng:

  • Chất thô: Đất thịt, cát, sét,..
  • Chất làm thoáng, xốp: Hạt thô, chất mùn, phân bón hữu cơ, …
  • Chất dinh dưỡng nên có trong các loại đất trồng cây cảnh bao gồm các thành phần đa lượng N,P,K hợp lý cũng như độ phì nhiêu được gia tăng bởi lượng chất xơ,mùn, các hàm lượng trung, vi lượng phong phú như Cu, Zn, Cr, Mg, Fe, bo… Đặc biệt nếu đất trồng được sử dụng là đất thịt đã từng được canh tác thì nhiều loại Hooc môn sinh trưởng tự nhiên, phong phú vi sinh vật hữu ích hoạt động sẽ giúp cây tươi tốt sinh trưởng vượt bậc.

Lưu ý: Nhiều người lầm tưởng đất phù sa rất tốt cho trồng cây nhưng không phải vậy bởi các nguyên nhân sau:

  • Đây là loại đất mới, pha cát nhiều, hạt đất (phần tử đất) quá mịn làm cho rễ cây bị ngạt, chậm phát triển.
  • Khi khô đất, tưới vào: Nước lâu thấm xuống sâu.
  • Khi ướt: Nước rất lâu se làm thoáng đất trồng, bộ rễ bị ngạt, ngoài ra do lượng cát nhiều nên đất trồng rất nhanh bị nóng, nghèo chất mùn các vi sinh vật khó phát triển làm phì nhiêu cho đất

Các loại đất trồng rau Hải Phòng phổ biến hiện nay

Đất trồng cây cảnh hữu cơ

Đất hữu cơ nằm trong các loại đất trồng cây Hải Phòng là đất hỗn hợp của nhiều thứ như lá khô, vỏ cây, đá nhỏ, than bùn,… để tạo thành đất trồng cây cảnh. Thích hợp sử dụng khi mới trồng cây.

Đất hữu cơ thời gian đầu rất tốt cho cây nhưng về lâu dài lại không phải là sự lựa chọn hàng đầu vì:

– Nếu là lá cây khô, trong giai đoạn đầu khi tưới, lá còn bóng sẽ dẫn tới tình trạng nước trôi đi không giữ được nước. Về sau, khi lá mủn ra thì việc thoát nước lại khó khăn.

– Than bùn có tính giữ nước rất tốt nên khi thời tiết không nắng thì rất dễ rơi vào tình trạng mất nước. Còn khi thời tiết mưa dài ngày, than bùn sẽ rơi vào cảnh thừa nước, không tốt cho cây.

– Với vỏ cây: Vỏ cây cũng là chất liệu giữ nước khá tốt cũng dễ dàng thoát nước. Đây có thể là chất liệu hữu cơ tốt nhất. Vỏ cây cũng sẽ mục và thối rữa nhưng quá trình mục và thối rữa rất lâu nên ta có thể yên tâm với nó.

Đất trồng cây cảnh vô cơ

Đất vô cơ: Hỗn hợp đất trồng được gọi là vô cơ khi có tỉ lệ hữu cơ rất nhỏ hoặc không có. Vô cơ là những thứ như: đá nham thạch, đất sét nung, xỉ than,… Những thứ đá vô cơ này thường được bán tại các vườn ươm cây hay nơi bán dụng cụ, vật liệu bonsai. Có thể sử dụng lâu dài cho cây.

– Điểm mạnh của đất vô cơ là có cấu trúc dạng hạt một thời gian dài, chứ không rã thành bột, bùn.

– Đất sét nung: Đất sét nung sau 1 – 2 năm trồng cây cũng có thể bị mềm và nhũn ra. Nên sau 1 – 2 năm bạn nên tiến hành cải tạo đất.

– Sử dụng đất sét nung cứng: Dùng 100% đất sét nung cứng + thêm ít đá sạn để tăng mức thoát nước (hoặc trộn thêm khoảng 10-20% vỏ cây mục) để đất trồng có thể tăng mức giữ ẩm (trong khi vẫn duy trì được khả năng thoát nước cao của đất trồng).

Đất trồng hỗn hợp sạch

Trong các loại đất trồng cây cảnh, đây là loại đất trồng cây cảnh được nhiều người sử dụng nhất bởi có nhiều ưu điểm: bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng cho cây cảnh, tăng cường khả năng hấp thụ và trao đổi chất cho cây.

Loại đất này đã qua xử lý sạch các mầm bệnh, rất an toàn cho người sử dụng và cây trồng. Đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh.

–Từ khóa tìm kiếm

đất tribat, đất trồng sen đá, đất trồng hoa hồng, giá thể trồng hoa hồng, đất trồng cây cảnh, đất thịt trồng cây, đất trồng rau sạch, cây lâu năm, đất trồng lan hồ điệp, đất trồng mai chiếu thủy, đất màu trồng cây, xơ dừa trồng cây cảnh, đất trồng bonsai, đất sạch tribat 50dm3, đất dinh dưỡng, đất trồng rau mầm, đất trồng cây lưỡi hổ, đất tribat 50dm3, bao đất trồng cây, địa chỉ, làm đất trồng rau, đất akadama, đất trồng dâu tây, đất trồng

xương rồng, đất trồng mai, khay nhựa trồng rau thông minh,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here