CHÚNG TA LÀ AI TRONG THỜI ĐẠI “BÌNH THƯỜNG MỚI”?

0
3

Covid đến giai đoạn này có lẽ đã hơn cả một phép thử. Khi mà tất cả mọi ngành nghề, doanh nghiệp, gia đình hay mỗi cá nhân đều đã “thấm đòn”. Suốt nửa năm qua, đa số trong chúng ta đang cảm thấy kiệt sức khi mà những thuật ngữ “khủng hoảng tài chính” “phá sản” “thất nghiệp” xuất hiện dày đặc trên mọi bản tin, khắp các trang báo.

Có lẽ rất nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ như tôi, đều đã hoặc đang trăn trở với câu hỏi: dừng lại – hay bước tiếp. Dừng lại là lựa chọn an toàn, ít nhất là cho cá nhân mình, gia đình mình. Còn nếu bước tiếp thì bằng cách nào? Và liệu những nỗ lực có đi đến đâu?

Chúng tôi đang sống giữa cuộc khủng hoảng lớn nhất của ngành truyền thông? Khi các chính sách giãn cách xã hội được áp dụng, khi các khách hàng của chúng tôi đều đang khó khăn và dòng tiền đổ về truyền thông đang vô cùng dè dặt.

Các doanh nghiệp tại Mỹ, Châu Âu đang nhanh chóng tìm kiếm và thay đổi hướng đi mới.Tôi tin rằng đối mặt với thực tế, quyết liệt để chuyển mình, thích ứng linh hoạt với thời cuộc mới, sẽ có thể giúp chúng ta biến nguy thành cơ. Để có thể trả lời được câu hỏi “Chúng ta sẽ là ai trong trạng thái bình thường mới?”

Hậu COVID chắc chắn sẽ là một trật tự mới, một xu hướng mới đang được thiết lập. “Bình thường mới” sẽ không phải là một trạng thái mà sẽ là khởi đầu cho một cấu trúc mới của một xã hội mới. Ở đó, sự dịch chuyển mạnh mẽ của truyền thông số sẽ đạt tốc độ cao nhất và phát huy hiệu quả chưa từng thấy.

Những thương hiệu lớn tại Việt Nam đã tỏ rõ tầm nhìn tiên phong trong việc nhanh chóng chuyển dịch hướng tiếp cận công chúng thông qua các nền tảng online. Trong suốt dịch COVID, hàng loạt chiến dịch social liên tiếp được thực hiện thành công và thu hút sự quan tâm của cộng đồng, từ CP FOODs – với chiến dịch “CP-Đầu bếp tại gia” – lần đầu tiên một cuộc thi nấu ăn online với quy mô toàn quốc phát động dành riêng cho các bà nội trợ yêu thích nấu ăn tại nhà thu hút hàng triệu lượt theo dõi trực tuyến trong suốt 2 tháng; Hàng loạt Virtual Event của các nhãn hàng lớn được tổ chức:lễ ra mắt Oppo Reno tại Việt Nam, và gần đây nhất Thế giới di động đang làm mưa làm gió với chuỗi viral “Đặc vụ thời gian” với sự tham gia của Trấn Thành.

Khi dịch COVID bắt đầu đa số người sẽ nghĩ ngành truyền thông sẽ ra sao. Thì chỉ một thời gian rất ngắn, bằng sự linh hoạt và sáng tạo, rất nhiều sự thể nghiệm mới hiệu quả đang dần tạo nên một diện mạo mới cho ngành truyền thông – marketing tại Việt Nam. Đó chính kết quả của những nỗ lực mà với tôi là vô cùng đáng ghi nhận của các thương hiệu và các agency tại Việt Nam

Tại Zreation, chúng tôi nhanh chóng chuyển dịch linh hoạt các dịch vụ truyền thông phù hợp, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới để giải quyết bài toán tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp, tối ưu hoá các gói ngân sách truyền thông tích hợp trên nhiều nền tảng. Chúng tôi học cách làm việc tốc độ hơn, vượt qua giới hạn bản thân, lăn xả vào mọi ý tưởng mà chúng tôi cho rằng hiệu quả tại thời điểm đặc biệt này. Với cá nhân tôi và những cộng sự, có lẽ đại dịch COVID là trường đua khốc liệt nhất mà chúng tôi từng trải qua.

Zreation Agency thực hiện

Zreation Agency thực hiện

Có lẽ còn quá sớm để bàn về ngày chiến thắng. Nhưng với những thành công ấn tượng đang dần tạo ra bước ngoặt mới của ngành truyền thông trong nước, chúng ta hãy cùng nhau vững tin vào sức mạnh của tinh thần sáng tạo và bản lĩnh kiên cường của thương hiệu Việt và cộng đồng truyền thông Việt Nam, như nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey đã từng nói: “Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn tin. Vị trí của bạn ngày hôm nay trong cuộc đời xuất phát từ chính những gì mà bạn đặt niềm tin”. Tôi tin rằng không chỉ Zreation mà mỗi câu chuyện sáng tạo được tạo dựng ngày hôm nay, sẽ trở thành nguồn cảm hứng bất tận và trở thành câu chuyện thành công cho các thương hiệu Việt và cộng đồng truyền thông Việt Nam sau đại dịch.

ZREATION – CREATIVE & COMMUNICATION AGENCY

🏠Address: Botanic Tower, 312 Nguyen Thuong Hien, Ward 5, Phu Nhuan District, HCMC

📩 Email: info@zreation.com

☎️ Call: (028)39313186

📞 Hotline: 097.520.4567

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here