CASE STUDY: ĐIỀU GÌ MANG ĐẾN THÀNH CÔNG CHO MOBILE APP CỦA STARBUCKS VÀ AMAZON

0
4

Thành công được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: trong thế giới của mobile app, thành công có thể được đo lường bằng số lượt tải xuống và kèm theo đó số lượng người dùng đang hoạt động. Các mobile app như Facebook hoặc Instagram có hàng triệu người dùng đang hoạt động mỗi giờ, trong khi các ứng dụng được cài sẵn như như app Email (cài sẵn trên điện thoại Samsung) lại không được sử dụng thường xuyên- Người ta thường có xu hướng thích sài gmail hơn. Và đặc biệt, hơn nữa là các ứng dụng không gắn liền với công việc và cuộc sống hàng ngày chúng ta như Starbucks và Amazon lại vẫn có thể thành công rực rỡ- Hãy tìm hiểu xem !

Starbucks App

Đâu đó có hơn 16 triệu người đã tải xuống app Starbucks và khoảng 35-40%% giao dịch của Starbuck được thực hiện qua ứng dụng di động. Vậy, họ đã làm cách nào để có được nhiều người dùng như vậy?

Ưu đãi đặc biệt: Starbucks tặng cho khách hàng những món quà miễn phí như phiếu giảm giá, quà sinh nhật và đồ uống miễn phí. Họ thu hút khách hàng bằng cách cung cấp những thứ miễn phí và chiến lược của họ đã hiệu quả!

Chương trình khách hàng thân thiết: Chiến lược này không chỉ giúp thu hút khách hàng trung thành mà còn cung cấp cho Starbucks dữ liệu khách hàng của họ. Họ có được hồ sơ về hành vi mua của khách hàng và đồ uống yêu thích của họ. Mỗi khi khách hàng mua đồ uống, họ sẽ nhận được một ngôi sao. Khi thu thập một số lượng sao nhất định, họ có thể đổi chúng để nhận được nhiều giải thưởng và lợi ích hơn.

Đặt hàng và thanh toán qua điện thoại di động: Tính năng này nhằm tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng và nhân viên thu ngân. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể đặt trước đồ uống của mình trong giờ cao điểm và nhanh chóng lấy nó từ quầy thay vì đứng trong một hàng dài vô lý? Tùy chọn 'Đặt hàng và Thanh toán' trên thiết bị di động cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó!

Amazon

Amazon chắc chắn là ông trùm hàng đầu trong ngành E-Commerce. Và sự xuất hiện của app Amazon cũng cho thấy rằng họ là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu trong lĩnh vực M-Commerce. Việc mang đến cho khách hàng của mình một mobile app chất lượng có thể xem là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, tại thời điểm 2018, có tới 80% các nhà bán lẻ không có được 1 website tối ưu cho thiết bị di động- chưa kể đến mobile app. Và dưới đây là những gì mà app Amazon đem lại:

Mua hàng dễ dàng: Amazon giúp người dùng mua một mặt hàng thực sự đơn giản. Người mua sắm có một tùy chọn để lưu Credit Cardvà địa chỉ của họ mà chỉ được cấp quyền truy cập nếu người mua hàng đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của mình. Những chi tiết này giúp người dùng bớt rườm rà hơn vì họ chỉ cần chọn mặt hàng của mình và nhấp vào Thanh toán. Nhanh chóng và đơn giản !

Đến trước, phục vụ trước: Amazon là một trong những app M-Commerce ra đời đầu tiên. Vì mới có mặt trên thị trường nên các nhà phát triển ứng dụng có rất nhiều thời gian để thực hiện phản hồi và liên tục cập nhật ứng dụng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Call-to-action: Sau khi người mua hàng chọn sản phẩm yêu cầu của họ, việc thanh toán sẽ được thực hiện ngay lập tức. Chẳng hạn như Amazon sẽ đánh dấu vào tất cả các ô bắt buộc và hướng dẫn bạn ngay đến bước tiếp theo: 'Mua ngay'.

Dự đoán khi tìm kiếm: Cũng giống như Google, Amazon cung cấp tìm kiếm dự đoán trên tất cả các nền tảng của mình. Sẽ rất thuận tiện nếu nền tảng có thể dự đoán tìm kiếm của bạn trên cơ sở tìm kiếm trước đó của bạn, do đó tiết kiệm thời gian của người dùng. Nó cũng giúp sửa lỗi chính tả, điều này cũng giúp có kết quả tìm kiếm chính xác.

Tối ưu hóa trên tất cả các nền tảng: Amazon có ứng dụng dành cho cả người dùng Android và iOS, cũng như Blackberry và Windows Phone (mặc dù 2 OS này đã đi vào dĩ vãng). Điều này giúp họ tiếp cận tất cả khách hàng sử dụng điện thoại thông minh và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cá nhân hóa các điểm chạm: Cho dù bạn đang sử dụng app hay trang web dành cho thiết bị di động, khi bạn đăng nhập, Amazon chào đón bạn bằng tên. Nó cũng hiển thị các mục mà bạn đã tìm kiếm trước đây trong cột 'Danh sách mong muốn'. Nó cũng đề xuất các sản phẩm dựa trên sở thích của người mua sắm và lịch sử tìm kiếm trước đó. Những tìm kiếm và lời nhắc này cung cấp cho người mua hàng lối tắt đến các mặt hàng mà họ đang tìm kiếm và khuyến khích mua hàng nhanh chóng.

Kết luận

Tất cả các mobile app được đề cập ở đây đều là những công ty lớn có thể đầu tư mạnh vào sản phẩm; nhưng các SMES hay Start-up có rất nhiều điều từ có thể thấy được từ đó. Có thể học được rất nhiều điều từ các app này để cải thiện app của riêng bạn. Giao diện người dùng được thiết kế tốt, công cụ tìm kiếm có thể đoán trước, lợi ích / tính năng của người dùng, độ tin cậy và đánh giá xác thực là một số tính năng quan trọng cần được áp dụng cho app của bạn để làm cho chúng thành công

Và nếu bạn chưa biết đơn vị nào có thể giúp mình tạo ra các mobile với trải nghiệm tuyệt vời thì liên hệ ITBee Solutions qua SDT/Zalo: 033 968 1333 nhé !

Source: app-scoop via ITBee Solutions

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here