Cách triển khai quảng cáo thông minh trong mùa dịch khi không được tụ tập đông người

0
3

Mùa dịch vừa qua dường như là phép thử, so sánh các doanh nghiệp, agency nào đủ sự nhanh trí, khả năng nắm bắt cơ hội phát triển trước nền kinh tế bị tăng trưởng âm. Sự nhanh nhạy qua cách làm marketing, qua phương thức truyền thông như thế nào cũng sẽ quyết định tương đối lớn.

Khi lệnh dãn cách xã hội được ban bố và mọi người ở trong nhà nhiều hơn, xem TV nhiều hơn việc lướt web, internet để giải trí cũng tăng, việc truyền thông marketing thương hiệu, sản phẩm chính là cơ hội có thể nhìn thấy. Có rất nhiều campaign nổi tiếng quảng cáo sản phẩm vô cùng ấn tượng mà vẫn đan xen được thông điệp nâng cao tinh thần phòng chống dịch tại nhà. Và hầu hết chúng đều có chung một đặc điểm mà ít ai chú ý tới.

1. “Thật bất ngờ cô vy đến” của Trúc Nhân và Yakult

Không phải là campaign dẫn đầu trong mùa dịch nhưng đây là campaign để lại nhiều ấn tượng và thành công từ Yakult. Campaign đi theo đúng hướng mà cộng đồng đặc biệt quan tâm tại thời điểm đó “Nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của mỗi người”. Chủ đề sức khỏe được thảo luận cao với hơn 600.000 lượt quan tâm trên các social media trong vòng 3 tháng.

Với những cảnh quay được tối giản hóa nhưng lại không hề khiến cho khán giả cảm thấy bị trùng lặp. Sự đầu tư chất xám trong từng góc máy và lời hát dí dỏm, cách thể hiện hài hước như “ánh nắng mùa dịch” lan tỏa mà lại vô cùng ý nghĩa. Mv “Thật Bất Ngờ Cô Vy đến” đạt hơn 5 triệu lượt xem, hơn 5 nghìn lượt thảo luận với 80% thảo luận và chia sẻ tự nhiên từ người dùng.

2. “Đưa cô vy đi” của Huỳnh Lập

Là một diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim với phong cách hài hước và dí dỏm, tên tuổi của Huỳnh Lập chưa bao giờ hết hot với khán giả. Kênh Youtube của Huỳnh Lập khai thác nhiều chủ đề, đa dạng các hình thức video được tải lên như Phim ngắn, series phim dài tập, các màn parody hài hước thu hút, video hậu trường,…

Trong những ngày ở nhà chống dịch, Huỳnh Lập đã xuất bản MV parody trên nền nhạc “Đi đu đưa đi” theo đúng phương châm “We stay at home” mùa dịch. Trong Mv này chúng ta dễ dàng nhận ra tên của những Sponsor khá quen thuộc như Tik Tok hay Grab Food, ngoài ra còn có cả Đậu Homemade.

So sánh những điểm giống của cả 2 MV

Cách thức làm video đơn giản trên từng frame khung hình cho tới bối cảnh được sử dụng hầu hết là trong nhà, đồng thời chỉ có nhiều nhất là 2 nhân vật xuất hiện trong mv là nét tương đồng rõ ràng nhất.

Vì chỉ thị dãn cách xã hội nên cả 2 mv đều hướng tới việc không sử dụng nhiều diễn viên lẫn nhân viên thực hiện quay. Và điều này đã chẳng ảnh hưởng gì tới lượt xem của các video quảng cáo trong cả 2 chiến dịch đó. Theo những con số truyền thông ở trên, khả năng tiếp cận người xem cũng như truyền thông sản phẩm đều rất hiệu quả.

Tuy nhiên việc sử booking KOL đối với nhãn hàng cũng là thách thức lớn về mặt chi phí như chi phí cho sản xuất nhạc, chi phí sản xuất, chi phí sử dụng hình ảnh cá nhân, chi phí booking và truyền thông tổng thể,….

Vậy còn có phương pháp nào khác để tạo ra một quảng cáo thông minh mùa dịch mà không cần phải tụ tập đông người, có mức chi phí thấp phù hợp cho nhiều doanh nghiệp hay không?

Ngoài việc sử dụng KOL với cách làm video đơn giản, bối cảnh đơn giản như trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng làm phim quảng cáo 2D, 3D để quảng cáo trên truyền hình. Hình thức làm phim quảng cáo có những thế mạnh riêng để hấp dẫn doanh nghiệp so với hình thức video truyền thông trên social.

Thứ nhất, quảng cáo truyền hình là hình thức tiếp cận với đa dạng người xem khác nhau, số lượng người xem lớn nên khả năng tiếp cận với tập khách hàng mục tiêu lớn, bên cạnh đó còn mang tính đồng loạt ở nhiều địa phương khác nhau.

Thứ hai, hình thức quảng cáo 2D, 3D chỉ cần làm việc trên máy tính, không cần tụ tập đông người. Việc làm việc trên máy giúp mất chi phí cho sản xuất quay phim, chi phí di chuyển giữa các bối cảnh,… Các hình ảnh được tạo ra theo đúng mong muốn của khách hàng.

Sự nhạy bén khi nhận ra khả năng của marketing trong mùa dịch cũng đòi hỏi tầm nhìn tư duy của người chủ doanh nghiệp ngay cả khi tình hình kinh tế gặp sự biến động bất ngờ. Đặc biệt đối với việc áp dụng đúng hình thức quảng cáo phù hợp như làm viral, quảng cáo qua MV ca nhạc hay làm tvc quảng cáo 2D, 3D phải dựa trên mục đích và mức ngân sách trong khả năng của doanh nghiệp, như vậy một campaign mới thực sự đạt hiệu quả cao nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here