Cách sử dụng TikTok cho doanh nghiệp

0
5

Với hơn 800 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với những gì ban đầu dường như là một phiên bản hạ gục của Vine, ứng dụng đã được chứng minh là nhiều hơn một nơi chỉ dành cho các cuộc chiến hát nhép và khiêu vũ.

Nội dung TikTok sườn có nhiều chủ đề khác nhau, từ hướng dẫn trang điểm 15 giây đến bảo hiểm trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng, nó có lẽ đã có trên TikTok. Nó không có gì lạ tại sao nền tảng mới nhất được coi là ngôi nhà của Gen Z, vì phong cách nội dung của nó cũng độc đáo như người dùng.

Nhưng don don bị lừa, ứng dụng chia sẻ video này là nơi có rất nhiều cơ hội quý giá cho các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung. Trên thực tế, Tiktok là nơi mới nhất và lớn nhất để xây dựng tính cách thương hiệu mạnh mẽ và tiếp cận đối tượng rộng hơn.

Tìm hiểu cách tiếp thị thành công thương hiệu của bạn trên TikTok để tăng lưu lượng truy cập trang web cao hơn và tăng ROI, bằng cách thực hiện theo một số bước đơn giản. Kiểm tra thu nhập ước tính từ Tiktok.

TikTok là gì?

Trước tiên, TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội có thể được sử dụng để tạo và chia sẻ các video ngắn. Điều quan trọng là phải hiểu nhiều tính năng của ứng dụng để tạo ra nội dung chất lượng cao và hoạt động tốt trên nền tảng.

TikTok là tất cả về việc tạo ra nội dung thú vị và hấp dẫn trực quan. Ứng dụng khuyến khích người dùng thêm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt vào video của họ bằng cách cung cấp một thư viện nhạc rộng lớn được tích hợp với Apple Music.

Người dùng cũng có thể tương tác với các tài khoản khác, khám phá những gì Xu hướng và chi tiêu tiền ảo có thể được mua hoặc tặng. Mức độ tương tác càng cao (tức là lượt thích, lượt xem và bình luận) thì cơ hội bài đăng được phát hiện trên trang xu hướng của nền tảng càng cao.

Trong khi đó, không có quy tắc nào, TikTok là nơi tốt nhất cho nội dung quá nghiêm trọng. Hãy chắc chắn xem trang khám phá ứng dụng và khám phá những gì các thương hiệu khác đã làm trước khi quay video của riêng bạn.

Bạn sẽ thấy rằng các bản phác thảo hát nhép, nhảy múa và hài kịch thống trị nền tảng này. Các video hiệu suất hàng đầu trên TikTok phải thu hút hoặc gây sốc cho người dùng trong vòng dưới 15 giây – chắc chắn không có gì dễ dàng.

Cách quảng bá doanh nghiệp trên TikTok.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng nền tảng, đã đến lúc phải sáng tạo. Nội dung TikTok có thể khá khó hiểu vì nó rất ồn ào và hỗn loạn. Tuy nhiên, có một phương pháp cho sự điên rồ.

Mặc dù có một vài ngoại lệ, phần lớn các video TikTok theo một số khuôn. Từ các video phản ứng vụng về đến các tiểu phẩm quá đỉnh, đây là tất cả những cách mọi người đang sử dụng nền tảng và cách thương hiệu của bạn cũng có thể.

Thử thách hashtag

Những thách thức về hashtag là một vấn đề lớn trên gần như mọi nền tảng truyền thông xã hội và TikTok cũng không khác. Khởi động một thử thách hashtag là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tham gia bằng cách mời khán giả tham gia phát triển nội dung sáng tạo thay mặt cho thương hiệu.

Khởi chạy một thử thách hashtag được tài trợ bởi thương hiệu có thể được thực hiện bằng cách mua một biểu ngữ tùy chỉnh trên trang Khám phá để quảng bá thử thách của bạn. Khi người dùng nhấp vào biểu ngữ, họ sẽ được quảng cáo để xem video của công ty bạn giải thích hoặc thể hiện thử thách.

Thử thách hashtag thành công thường nhận được hàng triệu video từ những người tham gia trên toàn thế giới. Một ví dụ điển hình cho thử thách hashtag thương hiệu gần đây là thử thách bán lẻ thời trang Guess lề #inmydenim. Công ty đã nhắc nhở người dùng TikTok chia sẻ một video về họ đi từ giẻ rách sang giàu có – tất nhiên là trong trang phục Guess của họ.

Các thương hiệu phổ biến khác bao gồm Samsung, người đã sử dụng thử thách hashtag của họ, #Gal WaxA, để khuyến khích người dùng quảng cáo các tính năng mới nhất của điện thoại.

Đây là một công cụ tuyệt vời để các thương hiệu thời trang làm nổi bật sự đa dạng của quần áo và cho các công ty công nghệ để giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Hợp tác Influencer

Đây là một không có trí tuệ, đặc biệt là trên TikTok.

Không có gì bí mật rằng những người có ảnh hưởng về cơ bản điều hành nền tảng truyền thông xã hội, với nhiều người biểu diễn nổi bật nhất chiếm được hàng triệu người theo dõi. Các thương hiệu nghiêm túc về việc đưa nó lên TikTok cần xem xét việc tiếp cận hợp tác.

Một ví dụ phổ biến về tiếp thị người ảnh hưởng trên TikTok là từ Bang Energy, một công ty nước uống năng lượng thể thao hợp tác với người gây ảnh hưởng nổi tiếng Danielle Cohn. Nữ diễn viên, người mẫu và người có ảnh hưởng truyền thông xã hội người Mỹ đã tìm được gần 250.000 lượt thích từ 17 triệu lượt theo dõi trên video được tài trợ.

Nếu thương hiệu của bạn đang muốn đạt được một số sự công nhận thực sự, thì điều quan trọng là phải hiểu cách làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok. Và trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo bảo vệ nhận thức và ngân sách thương hiệu của bạn bằng cách tránh gian lận của người ảnh hưởng với sự trợ giúp của một công cụ lừa đảo người ảnh hưởng dễ sử dụng.

Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu

Có một số cách để quảng cáo video TikTok trên nền tảng, một trong số đó là quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Video đã chọn sẽ xuất hiện trong phần Dành cho bạn của nguồn cấp dữ liệu người dùng và có thể được tương tác giống như nội dung không phải trả tiền.

Mục tiêu chính của loại quảng cáo TikTok này là hướng các nhấp chuột đến một trang nội bộ hoặc bên ngoài. Các công ty như Facebook và Apple đã sử dụng tính năng này, hy vọng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng TikTok đối với lời kêu gọi hành động của họ.

Xem xét rằng TikTok hiện là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, đạt 1 tỷ lượt tải xuống vào năm 2019, phương pháp tiếp cận người xem này là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược chiến dịch nào. Trên thực tế, công ty mỹ phẩm đa quốc gia Maybelline mới đây đã phát động một chiến dịch quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu thu được thương hiệu gần 50.000 lượt thích và 3.000 bình luận trong một ngày.

Để tìm hiểu thêm về sự phát triển của nền tảng truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải hiểu được thỏa thuận thực sự đằng sau TikTok và khám phá các sự kiện và số liệu làm cho nền tảng này trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị của bạn.

Ống kính có thương hiệu

Đây là một siêu tuyệt vời và nếu công ty của bạn có ngân sách tiếp thị cho nó, hãy đi cho nó. Các thương hiệu hiện có khả năng hợp tác với TikTok và phát triển bộ lọc 2D hoặc 3D mà người dùng có thể thử và chia sẻ. Ngoài ra, các công ty quyết định tạo bộ lọc của riêng họ cũng sẽ có xu hướng trên tab Khám phá trong ít nhất 10 ngày.

Đây là một cách thông minh mà các thương hiệu có thể kết nối với người dùng TikTok và tăng cường sự tham gia của cộng đồng. Cho dù đó là một bộ lọc vui nhộn hay bộ lọc trò chơi, nhóm của bạn nhiều khả năng sẽ có thể ngồi lại và xem các tương tác của người dùng tăng vọt.

Tiếp quản thương hiệu

Tên của cái này nói lên tất cả, vì các thương hiệu có cơ hội tiếp quản TikTok trong cả một ngày. Tài khoản công ty có thể tạo hình ảnh, GIF và video với các liên kết được nhúng đến các trang đích bên trong hoặc bên ngoài. Nội dung này sẽ được hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu của người dùng trước khi họ thấy bất kỳ nội dung người dùng nào khác.

Vì TikTok chỉ cho phép một nhà quảng cáo cho định dạng này mỗi ngày, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đảm bảo năm triệu lượt hiển thị hàng ngày chỉ từ phương thức quảng cáo này. Đó là một tỷ lệ ROI khổng lồ từ video ba đến năm giây.

Một ví dụ gần đây về một thương hiệu đã trải qua thành công lớn khi sử dụng tính năng tiếp quản TikTok, là dòng mỹ phẩm làm đẹp Too Faced. Chỉ sau một ngày chạy quảng cáo của họ, công ty đã nhận được 7,6 triệu lượt hiển thị quảng cáo và 1,3 triệu lần nhấp.

Không cần phải nói, mục tiêu của thương hiệu là cắt giảm tiếng ồn để truyền cảm hứng cho phái nữ Gen Z để mua sắm vẻ ngoài là một thành công lớn. Thương hiệu không chỉ vượt quá sự mong đợi của họ mà còn nâng tầm cho các đối thủ làm đẹp trên toàn thế giới.

Theo xu hướng TikTok – Đừng cố gắng quá

TikTokers khét tiếng vì từ chối quảng cáo truyền thống. Điều này có thể được quy cho nền tảng cộng đồng trẻ tuổi áp đảo, chiếm 41% từ 16 đến 24 tuổi. TikTok là nơi để các thương hiệu tương tác với người dùng theo cách không chính thức hơn. Phong cách nội dung nên bắt chước kiểu của một người dùng cá nhân và không nên quảng cáo công khai.

Các thương hiệu có thể quản lý để tạo quảng cáo gốc và thu hút người xem sẽ có thể trải nghiệm kết quả cao hơn. Tất nhiên, việc xác thực tính cách thương hiệu của bạn trong khi tuân thủ sự điên rồ của TikTok có thể là một thách thức. Tuy nhiên, đây là một vài cách chắc chắn để thu hút sự chú ý của người dùng trong khi vẫn giữ nguyên nền tảng.

Chứng minh một sản phẩm

TikTok là một nền tảng tuyệt vời để thể hiện một sản phẩm hoặc dịch vụ mà không làm cho nó quá phô trương. Chỉ cần kết hợp các sản phẩm vào một video đã được giải trí sẽ cho phép người dùng thưởng thức bài đăng mà không cảm thấy rằng nguồn cấp dữ liệu của họ đang bị lấp đầy bởi các quảng cáo không mong muốn.

Fashion Nova, một cửa hàng trực tuyến nổi tiếng, thực hiện công việc tuyệt vời là làm cho tài khoản TikTok của họ trở nên hài hước và phù hợp trong khi hiển thị dòng quần áo của họ. Người dùng có thể tìm thấy các video thử, các tiểu phẩm hài và thậm chí hợp tác với chính đại sứ thương hiệu, Cardi B.

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm kiếm người có ảnh hưởng hiệu quả nhất, hãy bỏ qua tìm kiếm thủ công tẻ nhạt và để AI tìm người có ảnh hưởng tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn trong vài giây. Nhận mọi thứ bạn cần để thu được kết quả thực sự từ tiếp thị người ảnh hưởng với công cụ người gây ảnh hưởng WikiRush.

Truyền cảm hứng cho người dùng

Người xem có thể không biết thương hiệu của bạn tuyệt như thế nào, vì vậy, công việc của bạn là thể hiện họ. Sử dụng TikTok, thương hiệu của bạn có thể truyền cảm hứng cho người dùng về tất cả các cách khác nhau để sử dụng sản phẩm của bạn. Đối với các công ty dựa trên dịch vụ (như ví dụ về Burger King thấp hơn một chút), nó về việc tạo các video thể hiện giá trị của những gì bạn cung cấp.

Các ví dụ khác về các thương hiệu truyền cảm hứng cho người dùng có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp trang điểm. Các công ty như Kylie Cosmetics, Urban Decay và Mac Cosmetics đều đã nỗ lực để chia sẻ mọi thứ, từ trang điểm bình thường đến trang điểm sáng tạo trên TikTok.

Kinh nghiệm người dùng

Như đã đề cập ngắn gọn, nền tảng TikTok thực tế được tạo ra để người dùng chia sẻ trải nghiệm của họ với các sản phẩm cụ thể. Các thương hiệu có thể sử dụng thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok để lợi thế tiếp thị của họ. Từ các video unboxing đến đánh giá sản phẩm, người dùng TikTok đang muốn đưa ra ý kiến ​​chưa được lọc của các thương hiệu.

Mặc dù một thương hiệu có thể cần liên hệ với một người có ảnh hưởng để đảm bảo đánh giá sản phẩm, hàng tấn người dùng thích tự mình thử các mặt hàng. Chuỗi sự kiện này thường đưa thương hiệu vào trang Khám phá là xu hướng.

Có một số thú vị

Không giống như một số đối tác của nó, TikTok là nơi để các thương hiệu thả lỏng và vui chơi. Nó không phải là hiếm khi các công ty nhảy vào các xu hướng phổ biến, chẳng hạn như song ca hoặc hợp tác nhảy. Đó là một cách đơn giản để hòa trộn vào người dùng. Thức ăn và thể hiện cá tính thương hiệu mạnh hơn.

Burger King đã mang đến cho người hâm mộ một tiếng cười sảng khoái bằng cách thử thách với chiếc khăn giấy. Xu hướng được thực hiện bởi TikTokers, người đã đặt một chiếc khăn giấy vào nước và nhiều từ hơn xuất hiện trên bề mặt tuyên bố đầy đủ.

Mang đi

Ra mắt một trang TikTok có thể cảm thấy nản chí. Nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đã khai thác vào một nền văn hóa nhóm độc đáo đòi hỏi nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ lại về những gì làm cho nội dung hấp dẫn.

Tuy nhiên, nền tảng này là nhà của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới, biến TikTok trở thành nơi dành cho người dùng và các thương hiệu.

Nếu thương hiệu của bạn đã thử TikTok, bạn sẽ không quá muộn để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và phát triển nội dung có ý nghĩa. Với một bước ngoặt sáng tạo về nội dung và thái độ tràn đầy năng lượng, tài khoản của bạn có thể đang trên đường xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và thúc đẩy lưu lượng truy cập có ý nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here