Cách Chọn Nhà Cung Cấp Attribution Để Tiết Kiệm Tiền và Tăng Doanh Thu

0
1

Trong môi trường di động ngày càng phức tạp, các nhà marketing cần dữ liệu họ có thể tin tưởng – và tìm nhà cung cấp nguồn phân bổ (attribution) phù hợp để giúp bạn tiết kiệm tiền và phát triển ứng dụng của mình.

Đã qua rồi cái thời các nhà marketing kỹ thuật số hài lòng với việc biết số liệu đối tượng của họ và liệu họ có đang tải các ứng dụng qua Android hay iOS hay không. Ngày nay, nhà cung cấp attribution phù hợp sẽ cung cấp cho bạn một thẻ điều hướng kỹ thuật số kể câu chuyện về việc bạn có người dùng như thế nào, họ đến từ đâu, họ tương tác với ứng dụng của bạn khi nào và như thế nào và – quan trọng nhất – cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ với nhiều người dùng hơn.

Nhưng việc tìm kiếm nhà cung cấp attribution phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng – vì vậy, hãy cùng khám phá con đường tìm kiếm nhà cung cấp phân bổ phù hợp, bắt đầu ngay từ đầu.

Attribution: Những điều cơ bản

Nói một cách đơn giản, attribution là về việc thu thập thông tin phù hợp để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách marketing ứng dụng của bạn tốt nhất – cùng nguồn thu mua nào chứng minh hiệu quả nhất ở mọi giai đoạn của kênh. Ví dụ, ứng dụng nuôi dạy con lớn nhất của Indonesia, Teman Bumil, đã phát hiện ra các khía cạnh của ứng dụng và nỗ lực tiếp thị của họ đang thu hút người dùng bằng cách theo dõi tất cả các điểm tiếp xúc của họ trong suốt hành trình của người dùng . Dữ liệu được phân tích sau khi được chia sẻ với nhóm sản phẩm, tiếp thị kỹ thuật số và nhóm công nghệ, đã giúp cho Teman Bumil phát triển các tính năng, dựa trên kiến thức về những gì khiến người dùng quay lại ứng dụng và tối ưu hóa hành trình của người dùng để tăng thời gian sử dụng ứng dụng. Điều này cũng mở ra những quan hệ đối tác mới và tăng doanh thu cho công ty.

Để tối đa hóa doanh thu, giảm thiểu chi phí và giảm rủi ro, các nhà marketing di động ngày nay cần các nhà cung cấp attribution có thể cung cấp chiều rộng và chiều sâu trong một môi trường an toàn, không có gian lận. Không có hai nhà cung cấp là như nhau. Mỗi nhà cung cấp sự kết hợp khác nhau về các tùy chọn và tính năng. Tuy nhiên, khi xem xét các lựa chọn khác nhau, danh sách kiểm tra các cân nhắc chính này sẽ giúp các nhà marketing đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Bạn Cần Gì từ một Nhà Cung Cấp Attribution: Danh sách kiểm tra

Đảm bảo nhà cung cấp attribution của bạn hoàn toàn trung lập và chính xác 100% . Một nhà cung cấp phân bổ cũng bán không gian quảng cáo, dữ liệu bán hàng hoặc quảng bá sản phẩm của bên thứ ba làm ảnh hưởng tới niềm tin với người dùng. Ngoài ra, bạn muốn có thể dựa vào dữ liệu attribution điện thoại di động của mình để đưa ra quyết định hợp lý. Điều đó có nghĩa là mỗi hành động nên được tính một lần: một điểm dữ liệu, mỗi sự kiện, mỗi người. Điều này đảm bảo rằng bạn đang chỉ trả tiền một lần cho mỗi sự kiện.

Đối với công ty kỳ lân công nghệ Traveloka Đông Nam Á, tính chính xác của dữ liệu attribution này là điều cần thiết để xây dựng một cái nhìn hoàn chỉnh về người dùng của họ, từ đó họ có thể liên kết với các điểm tiếp xúc khác nhau của hành trình người dùng – trên thiết bị di động và máy tính để bàn – khi tạo chương trình marketing. Công ty nói rằng họ đã tăng hiệu quả của nhóm marketing lên 30% khi có một cái nhìn đầy đủ hơn về người dùng của mình.

Đảm bảo nhà cung cấp phân bổ của bạn được kết nối với các nhà xuất bản chính và được tích hợp với các đối tác quảng cáo quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn đang chi tiền cho một kênh, bạn muốn đảm bảo rằng nhà cung cấp attribution của bạn có thể truy cập dữ liệu trên kênh đó cho các chiến dịch của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập này, bạn sẽ không nhận được đầy đủ giá trị từ dữ liệu sẽ cho bạn biết mạng nào đang hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, các nhà marketing xem xét mở rộng ra nước ngoài nên hãy chắc chắn chọn một nhà cung cấp có mạng lưới toàn cầu và quan hệ đối tác mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng và thường xuyên truy cập dữ liệu, để bạn có thể so sánh các chiến dịch trong quá khứ và hiện tại. Dữ liệu phải được lưu trữ đủ lâu để bạn có thể truy cập nó nhằm giúp bạn đưa ra quyết định. Khả năng quay lại dữ liệu của bạn cũng đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi hành trình và hành vi của người dùng theo thời gian. Ngoài ra, đảm bảo nhà cung cấp của bạn cung cấp miễn phí tất cả dữ liệu hữu cơ của bạn và không giới hạn số lượng truy vấn dữ liệu bạn có thể thực hiện.

Hãy tích cực để đảm bảo công ty không chỉ có thể phát hiện mà còn ngăn chặn gian lận. Nếu nhà cung cấp chỉ có thể phát hiện gian lận, thì bạn đang chậm hơn những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ trả tiền cho lưu lượng truy cập gian lận và sau đó, trách nhiệm sẽ thuộc về bạn để thương lượng hoàn lại tiền từ mạng quảng cáo của bạn. Không có sự ngăn chặn chủ-động. Điều này cũng có thể cản trở bạn lâu dài, dữ liệu của bạn sẽ bị sai lệch và cuối cùng, là vô nghĩa và sai lệch.

Làm việc với một nhà cung cấp chủ động ngăn chặn gian lận là vô giá đối với Zalora, nền tảng thương mại điện tử thời trang phục vụ bảy thị trường trên khắp Châu Á Thái Bình Dương – "Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm kiếm hoạt động đáng ngờ và cũng yêu cầu hoàn lại tiền. Bây giờ thuận tiện hơn rất nhiều để theo dõi hoạt động đáng ngờ và chúng tôi không cần phải mất nhiều ngày cố gắng để chứng minh hay thương lượng điều gì đó."

Cuối cùng, chọn một nhà cung cấp có thể đảm bảo an toàn dữ liệu. Nhà cung cấp phân bổ được chứng nhận bởi nhóm ePrivacy tại EU hoặc nhóm Privacy Shield ở Hoa Kỳ mang đến sự an tâm cho các nhà quảng cáo, những người phải tuân theo các quy định về quyền riêng tư hoặc có nguy cơ bị phạt nặng.

Hãy lựa chọn một nhà cung cấp attribution một cách nghiêm túc. Marketing di động dự kiến sẽ tăng theo cấp số nhân trong vài năm tới và bạn cần có khả năng mở rộng hiệu quả cùng với sự tăng trưởng đó. Theo GMSA, số lượng thuê bao di động duy nhất dự kiến sẽ đạt 5,7 tỷ vào năm 2020 – đó là 73% dân số thế giới! GMSA tiếp tục chỉ ra rằng đóng góp di động cho GDP toàn cầu ở mức 3,3 nghìn tỷ đô la. một miếng bánh ngon trong ứng dụng và nhiều người chơi làm việc chăm chỉ để có được phần của họ – bao gồm cả những kẻ lừa đảo. Hợp tác với nhà cung cấp attribution phù hợp có thể giúp bạn tự tin tiến về phía trước, biết về dữ liệu của bạn hợp lý và ngân sách của bạn đang được chi tiêu một cách khôn ngoan.

Nguồn: Adjust

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here