các lầm lẫn kiến bạn nghĩ tiếp thị kết liên là đa cấp

0
4

các lầm lẫn kiến bạn nghĩ tiếp thị kết liên là đa cấp

Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị kết liên affiliate marketing đã ko còn quá lạ lẫm với chúng ta. Nó đạt được một nguồn thu nhập bị động cực kỳ quyến rũ. Nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều người còn mang phổ biến ngộ nhận sai trái về chương trình này. Một trong số đó chính là việc nhầm tưởng tiếp thị kết liên lừa đảo, rồi Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết 2 khái niệm này.

1. Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không chỉ trong khoảng những đơn hàng mình bán được. Mà còn từ những đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Bởi thế, càng giới thiệu được phổ thông người tham gia thì càng kiếm được đa dạng tiền. Do đó, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn huê hồng theo phổ biến tầng.

hai. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị kết liên hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm huê hồng nhờ vào việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Nhưng mạng tiếp thị liên kết không đề nghị phải giới thiệu người tham dự. Bao nhiêu người dùng sản phẩm ưng chuẩn lăng xê của các bạn thì bạn sẽ nhận được hoả hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền móng Internet bằng việc san sớt thông báo, kinh nghiệm đến quý khách. Nếu bạn vẫn chưa thể giải đáp liệu tiếp thị kết liên có phải đa cấp ko thì hãy cũng theo dõi phần phía tiếp đây.

3. Sự dị biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị kết liên

  • Phí tham gia

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, bạn phải mất một khoản tiền để đặt chỗ hoặc tậu loại hàng hóa mà các bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: bạn ko phải mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham gia vô cùng thuần tuý, nhanh chóng.

  • Người giới thiệu

– Bán hàng đa cấp: để tham dự, ngoài tiền đặt cọc, bạn phải có người giới thiệu chứ chẳng thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham gia tha hồ mà không cần phê duyệt giới thiệu từ người nào.

  • Cách thức tiếp thị sản phẩm

– Bán hàng đa cấp: bạn ko có quyền tuyển lựa sản phẩm của dịch vụ mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà đơn vị bán hàng đa cấp phân phối. Dù cho sản phẩm có xuất xứ lập lờ, dịch vụ không uy tín, chi phí mập mờ nhưng các bạn không có quyền từ khước. Hơn nữa, các bạn còn bị áp đặt doanh số nặng năn nỉ. Nên sẽ phải đẩy tầm giá sản phẩm lên cao gấp hai, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm trong khoảng dịch vụ uy tín. Bạn có thể tự tìm về trải nghiệm, ví như thấy tốt và chấp nhận thì chọn để lăng xê cho phổ quát người biết. Các bạn cũng không bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm thì nhận hoả hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu như cảm thấy không bằng lòng.

  • Sự uy tín

– Bán hàng đa cấp: vì phần nhiều các sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Nên chính bản thân các bạn – là người bán cũng sẽ chịu tác động lúc giới thiệu với người khác. Nếu sản phẩm mang lại tác dụng xấu, uy tín của các bạn sẽ bị sụt giảm nặng năn nỉ. Khiến bạn khó bán được hàng ở các lần Tiếp theo.

– Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do tuyển lựa sản phẩm nên có thể chọn các mặt hàng đã có uy tín hoặc xuất xứ xuất xứ rõ ràng. Tương tự, bạn sẽ không lo tác động uy tín lúc giới thiệu sản phẩm tới người khác. Trái lại, giả dụ sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của các bạn cũng tăng lên không phanh.

  • Hình thức hoạt động

– Bán hàng đa cấp: cốt yếu là hình thức offline và tập kết vào mối quan hệ thân thiết. Các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp khách hàng để tiếp thị.

– Tiếp thị liên kết: phần đông được thực hiện qua mạng Internet. Các bạn được sản xuất một link tiếp thị dẫn đến trang bán sản phẩm trực tiếp trong khoảng dịch vụ. Khách hàng chỉ cần click vào link, hoàn thành tiến trình mua hàng và trả tiền là bạn được nhận hoa hồng.

4. Lời kết

tương tự, qua các phân tách về sự khác nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Các bạn có thể thấy bản tính của 2 chương trình này là rất dị biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị kết liên minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. Bạn có thể cho bản thân mình một câu trả lời liệu rằng tiếp thị kết liên có phải đa cấp ko hay chưa? Bạn hãy hoàn toàn yên tâm lúc tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, ko thẹn với lương tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here