Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tâm điểm Florida

0
5

Thị trường đã phản ứng với mức điều chỉnh 4,4% xuống mức thấp nhất ngày 29 tháng 10 trước khi phục hồi nhẹ và đạt 925 điểm phiên chốt tuần. Sự bất ổn có thể vẫn tiếp diễn trong tuần này do sự bùng phát trở lại toàn cầu của COVID-19 và cuộc bầu cử đang diễn ra tại Hoa Kỳ. Về sự kiện bầu cử, chúng tôi sẽ chú ý đến kết quả ở bang Florida vào chiều thứ Tư và đang hy vọng cho một chiến thắng thuyết phục của một trong hai ứng cử viên để loại trừ kết quả cuộc bầu cử bị trì hoãn, không chắc chắn và gây tranh cãi.

Tiêu điểm

Độ rộng thị trường rất tiêu cực trong nhóm VN30 (3 mã tăng / 27 mã giảm) và VN-Index (88 mã tăng / 279 mã giảm). Hầu hết các thị trường trong khu vực cũng như chứng khoán toàn cầu đều giảm, nhưng Việt Nam giảm mạnh hơn các thị trường ASEAN khác, chỉ sau Singapore (-4,9%). Các mã giảm đáng chú ý bao gồm các ngân hàng hết room ngoại như TCB (-11% WoW), VPB (-8%) và MBB (-6%). Các mã tăng bao gồm VIC (+ 2%), PNJ (+ 2%) và KDH (+ 3%).

Bầu cử tổng thống Mỹ: Hãy chú ý đến Florida (FLA) vào thứ Tư để biết kết quả cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Florida đóng vai trò rất quan trọng với 29 phiếu đại cử tri và vị thế “bang chiến trường”. Không giống như Pennsylvania (PA), cũng được gọi là bang chủ chốt trong toàn bộ cuộc bầu cử năm 2020, Florida ngừng nhận các lá phiếu gửi qua thư lúc 7 giờ tối ngày 3 tháng 11. Do đó, chúng ta có thể biết kết quả của FLA vào thứ Tư theo giờ Châu Á, trong khi cuộc kiểm phiếu cuối cùng chính thức của PA có thể bị trì hoãn trong nhiều ngày.

Chiến thắng rõ ràng so với kết quả gây tranh cãi. Theo quan điểm của chúng tôi, chiến thắng ở bang Florida (FLA) của một trong hai ứng cử viên sẽ có khả năng chỉ báo cho kết quả bầu cử cuối cùng. Tuy nhiên, tỷ lệ phiếu bầu 50:50 ở bang FLA (như năm 2000) sẽ kéo dài cuộc bầu cử đầy tranh cãi. Đây sẽ là một kết quả khá tiêu cực đối với các tài sản rủi ro toàn cầu, theo quan điểm của chúng tôi. Theo phát ngôn của Jimmy Buffett ở Florida, “nếu chúng ta không thể cười, tất cả chúng ta sẽ phát điên”.

Kết quả vĩ mô tháng 10 của TCTK cho thấy quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Quan điểm

Thị trường đã điều chỉnh chỉ số VN-Index khoảng 5% trong ngắn hạn.

Thị trường đã điều chỉnh, nhưng chúng tôi không khuyến nghị các nhà đầu tư đổ xô giao dịch vào hôm nay và ngày mai do những rủi ro ngắn hạn.

Nhưng chiến thắng thuyết phục của một trong hai ứng cử viên Mỹ sẽ rất có thể tạo tín hiệu tích cực cho thị trường toàn cầu và củng cố dự đoán VN-Index đạt 1000 điểm vào cuối năm nay; do đó, chúng tôi cho rằng dự đoán VN-Index có thể tăng 8% nữa.

Giá cổ phiếu nhóm VN30 ngày 30/10/2020

Lựa chọn đúng công ty chứng khoán, giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Chứng khoán Yuanta Việt Nam với nhiều chương trình sản phẩm ưu việt giúp bạn đồng hành cùng thị trường và đưa ra những quyết định đầu tư nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời.
#ysvn #chungkhoanyuanta #yuantavietnam #cungtaolapthinhvuong #wecreatefortune

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here