6+ Bí quyết tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google Ads

0
1

Chi phí dành cho quảng cáo Google Ads của mỗi doanh nghiệp bỏ ra là không hề nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm ra phương pháp tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn nâng cao được doanh số bán hàng. Với những kinh nghiệm tích lũy được dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu được chiến dịch quảng cáo Google Ads.

1.Nâng cao kỹ năng viết quảng cáo Google Ads

Chiến dịch quảng cáo Google Ads chú trọng tới ngôn ngữ viết quảng cáo của bạn. Để tối ưu chi phí quảng cáo, việc làm tiên quyết là nâng cao kỹ năng viết quảng cáo Google Ads của bạn. Giá thầu chiến dịch quảng cáo Google Ads phụ thuộc rất nhiều vào cách viết quảng cáo.

Ngôn từ viết quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều tới doanh số bán hàng. Bạn tư duy câu chữ để khách hàng “buộc phải click” khi nhìn thấy quảng cáo Ads của bạn. Nâng cao kỹ năng này giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí quảng cáo Google rất nhiều. Vì vậy bạn nên trau dồi khả năng viết lách, đánh vào cảm xúc của khách hàng thay vì cố gắng tìm hiểu những kỹ năng xâu xa.

2. Nghiên cứu sâu những bộ từ khóa quảng cáo Google Ads

Rất nhiều doanh nghiệp thầu hàng ngàn từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google. Vì họ tin rằng điều đó sẽ “phủ sóng” được thị trường, tạo sức cạnh tranh với đối thủ. Nhưng đó là một ý nghĩ sai lầm vì gần như bạn đang “ném tiền qua cửa sổ”.

Mặc dù mỗi chiến dịch quảng cáo Google Ads có một mục đích riêng, nhưng hình thức này không phù hợp nếu bạn muốn giảm chi phí quảng cáo. Bạn càng thầu được nhiều từ khóa đồng nghĩa với lượng người dùng truy cập càng lớn.

Nghiên cứu từ khóa sản phẩm chi tiết giúp tiết kiệm thời gian SEO

Tuy nhiên, không phải từ khóa nào cũng có giá trị chuyển đổi. Việc bạn cần làm là phân chia theo từng bộ từ khóa với từng nhóm đối tượng khác nhau. Với mỗi bộ từ khóa nhỏ có cùng tính chất chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Nâng cao hiệu quả về kết quả chiến dịch.

»»Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo google adwords cam kết KPI hàng đầu Việt Nam

3. Phân tích, tạo chiến dịch đối với từng bộ từ khóa nhỏ

Đối với từng từ khóa thì sẽ có giá thầu khác nhau tùy vào mức độ cạnh tranh của thị trường, lượng tìm kiếm. Để tối ưu chi phí quảng cáo, bạn có thể chạy quảng cáo Google Ads theo bộ từ khóa nhỏ.

Google Ads không cho phép quảng cáo không liên quan tới từ khóa mà bạn đã mua. Để giảm chi phí quảng cáo và quản lý tốt từ khóa, bạn nên phân tích chi tiết từ khóa.

4. Tạo nhiều quảng cáo trong một chiến dịch

Mỗi quảng cáo có một tính chất riêng, đem đến tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Google cho phép bạn tạo nhiều quảng cáo, Google sẽ cho luân phiên hiển thị các quảng cáo đó trên cùng một chiến dịch. Lúc này, bạn sẽ thông kê được nhóm đối tượng tìm kiếm với bộ từ khóa này “ưa thích” hình thức quảng cáo nào. Như vậy bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tắt những quảng cáo hiển thị không hiệu quả.

5. Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh nhất

Các từ khóa mang tính cạnh tranh cao đương nhiên sẽ khiến bạn bị ngốn nhiều ngân sách trong khi tỷ lệ chuyển đổi không cao.Vậy thì tại sao bạn không thử hướng đến giải pháp về một số từ khóa ít sự cạnh tranh hơn?

Bạn vẫn có thể lập chiến dịch quảng cáo Google Ads với bộ từ khóa dài (khoảng 3-5 từ) có liên quan đến thị trường mục tiêu của mình mà chi phí bỏ ra lại rất nhỏ. Hay đơn giản hơn nhiều khi có thể tiếp cận khách hàng bằng khoản chi phí khá khiêm tốn là “đi theo” tên sản phẩm hoặc tên của các hãng mạnh trọng lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Tiếp cận một bộ phận nhỏ khách hàng nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao là giải pháp tốt để tối ưu chi phí quảng cáo.

6. Lựa chọn hình thức quảng cáo ở cuối trang

Đặt vị trí quảng cáo đầu trang luôn là mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Google Ads hướng tới. Tuy nhiên giá thầu ở Top 4 vị trí đầu trang lại rất cao, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Với ngân sách hạn chế, bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo ở Top 4 cuối trang đầu. Mục đích là ở đây giá thầu thấp hơn khá nhiều. Hơn nữa, khi khách hàng kéo xuống cuối trang chắc chắn họ đang tìm kiếm một thông tin mà những website trên chưa có. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ, tỷ lệ mua hàng sẽ rất tốt.

⇒Xem ngay: dịch vụ phòng marketing thuê ngoài – cam kết KPI – giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here