5 Lưu ý trước khi chuyển đổi số cho Trung tâm Ngoại ngữ, Giáo dục – Đào tạo

0
3

Ngày 22/05 vừa qua, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì lễ "Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng Điện toán đám mây Việt Nam". Theo đó, Bộ kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy khẩn trương các nền tảng quản lý số, thông tin số và cơ sở hạ tầng dữ liệu số của Việt Nam, do chính người Việt làm chủ.

Sự kiện cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu chiến dịch chuyển đổi số cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn còn chưa được "số hóa". Trong đó có nhóm các doanh nghiệp giáo dục đào tạo, trung tâm ngoại ngữ quy mô vừa và nhỏ là nhóm rất đặc thù và cũng là nhóm rất khó khi tham gia chuyển đổi số.

Lễ phát động chuyển đổi số ngày 22/05/2020 (nguồn Cafef)

Không chỉ vì đại bộ phận các quản lý, giám đốc trung tâm đều đi lên từ nghề giáo, có ít kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp bài bản mà còn do những nghiệp vụ đào tạo, chạy lịch xếp lớp,.. của các trung tâm thật sự rất khó quản lý và tự động hóa hoàn toàn.

Qua kinh nghiệm cá nhân và những chia sẻ của các chủ trung tâm đã chuyển đổi số thành công – ứng dụng phần mềm Easy Edu vào quản lý trung tâm ngoại ngữ, Tôi rút ra được 5 lưu ý rất quan trọng trước khi các trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp giáo dục đào tạo khởi sự tham gia chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành trung tâm. Rất mong qua bài viết có thể chia sẻ phần nào đến cộng đồng một vài gợi ý giúp các lãnh đạo có thêm thông tin và đưa ra quyết định đúng đắn.

5 Lưu ý quan trọng trước khi chuyển đổi số cho trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp giáo dục đào tạo:

1 – Đúng thời điểm chứ không chạy theo số đông.

Chuyển đổi số là việc cần làm, tuy nhiên cũng phải tuân theo chiến lược và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Việc chuyển đổi số không phải ngày một ngày hai vậy nên hãy cân nhắc và tiến hành ngay vào thời điểm cần thiết nhất.

2 – Phần mềm phù nhất hợp chứ không cần "xịn" nhất

Đặc thù của các trung tâm giáo dục đào tạo tại Việt Nam có rất nhiều "đầu việc không tên" mà không phải bất kỳ phần mềm quản lý doanh nghiệp nào cũng đáp ứng đầy đủ. Chính vì vậy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp giáo dục cũng rất quan trọng và phải cân nhắc thật kỹ!

Chuyển đổi số là bước đột phá thay áo cho doanh nghiệp đào tạo

3 – Thay đổi toàn bộ chứ không thay đổi nửa vời

Chuyển đổi số ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình vận hành của doanh nghiệp giáo dục. Bằng cách thực hiện đồng bộ và toàn bộ những thay đổi cần thiết sẽ giúp doanh nghiệp "thay áo mới" – tối ưu quy trình, vận hành trơn tru, bài bản hơn rất nhiều!

4 – Đảm bảo: Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối!

Thông tin khách hàng là quan trọng nhất! Cho dù trung tâm sử dụng nền tảng / phần mềm nào cũng phải đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối thông tin học viên – phụ huynh. Tốt nhất hãy ký một thỏa thuận và điều khoản riêng về bảo mật thông tin khách hàng ngay trên hợp đồng.

Theo thông tin từ Lễ Phát động chuyển đổi số và phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Bên cạnh việc phát triển và ứng dụng công nghệ vào quản lý và điều hành doanh nghiệp, thì vấn đề cơ sở dữ liệu cũng phải được bảo mật tuyệt đối. Chúng ta không thể để dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp Việt đưa lên cơ sở dữ liệu phần mềm nước ngoài quản lý…"

5 – Phần mềm có khả năng tùy biên & tích hợp.

Như đã phân tích ở trên, vì đặc thù của các trung tâm giáo dục có nhiều "đầu việc không tên" hay các tính năng / công cụ phát sinh trong quá trình chuyển đổi số. Vì vậy, hãy lựa chọn một nền tảng quản lý có thể chỉnh sửa, tích hợp và tuỳ biến thêm bớt các module tính năng mà trung tâm bạn cần đến.

Chuyển đổi số là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải tiến hành sớm hay muộn. Trong xu hướng Xã hội số hóa, các danh nghiệp không thay đổi sẽ bị bỏ lại phía sau. Các trung tâm ngoại ngữ, giáo dục đào tạo cũng không ngoại lệ.

Trung tâm chuyển đổi số thành công hứa hẹn tăng trưởng đột phá

Easy Edu mong muốn giúp các Chủ trung tâm nhận biết chính xác nhu cầu và giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Từ đó chọn giải pháp phù hợp nhất và thành công hơn nữa sau khi triển khai Chuyển đổi số, tăng trưởng đột phá doanh thu trung tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here